วันนี้ (21 ก.ค.2568) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวภายหลังร่วมงานแถลงข่าวทิศทางการส่งเสริมการท่องเที่ยว ปี 2569 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อถูกถามถึงกรณีที่มีรายงานว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมงานเลี้ยงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 22 ก.ค. ว่า "ไม่ทราบเลยค่ะ" ส่วนในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะมีข้อความพิเศษใดในงานหรือไม่ รมว.วัฒนธรรมตอบสั้น ๆ ว่า "ให้รอฟัง"
เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีสมเด็จฮุน เซน อ้างว่ามีส่วนร่วมในนโยบาย "ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ" น.ส.แพทองธาร มีท่าทีนิ่งคิด ก่อนหันไปถามนายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ว่า "เป็นของเขาได้อย่างไร"
ผู้สื่อข่าวระบุว่าสมเด็จฮุน เซน เคลมว่านโยบายนี้เป็นของเขา น.ส.แพทองธารยิ้มและนิ่งครู่หนึ่ง ขณะที่นายสรวงศ์กล่าวว่า สื่อไทยต้องเลิกเป็นกระบอกเสียงให้กัมพูชา น.ส.แพทองธารจึงเสริมว่า ก็เหมือนที่เขาบอกว่าปล่อยคลิป แล้วก็บอกว่าไม่ได้ปล่อย ใช่ไหม เหมือนกันนั่นแหละ โดยเปรียบเทียบการเคลมของสมเด็จฮุน เซน กับกรณีคลิปเสียงที่กัมพูชาเคยปฏิเสธ
อ่านข่าวอื่น :
17 ผู้ทรงคุณวุฒิส่งหนังสือร้อง ครม. ขอผู้ว่าแบงก์ชาติเป็นอิสระ
มส.แก้กฎมหาเถรฯ "พระผิดวินัยขั้นปาราชิก" หลักฐานชัดจบเรื่องใน 10 วัน