วันนี้ (27 ส.ค.2568) เพจสำนักข่าวราษฎร รายงานว่า ที่ทัณฑสถานหญิงกลางฯ อัญชัญ ปรีเลิศ” ผู้ต้องขังคดีมาตรา 112 วัย 69 ปี ซึ่งถูกตัดสินจำคุกรวม 29 ปี 174 เดือน (หรือประมาณ 43 ปี 6 เดือน) จากการถูกกล่าวหาว่า เป็นหนึ่งในผู้อัพโหลด และเผยแพร่คลิปเสียงของดีเจรายการวิทยุใต้ดินรายการหนึ่ง
ซึ่งมีเนื้อหาเข้าข่ายหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ รวม 29 ครั้ง เป็นความผิด 29 กระทง ได้รับการปล่อยตัวจากทัณฑสถานหญิงกลางฯ หลังถูกคุมขังมารวมกันนานกว่า 8 ปี โดยมีประชาชนเดินทางมารอต้อนรับและให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบดอกไม้ เพื่อแสดงความยินดี
ป้าอัญชันกล่าวว่า อยากจะได้รับอิสรภาพมานานแล้ว เพราะตนอายุมากแล้ว เวลาก็เหลือน้อยลงไปทุกที 8 ปีกว่า ซึ่งทั้งชีวิตขมขื่นใจ เพราะเรือนจำไม่ใช่ที่อยู่ของเรา มันทรมานจะว่าสุขสบายก็ไม่ใช่บ้านเรา ตนขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มาเป็นกำลังกำลังใจให้ป้า รู้สึกดีใจมากที่เพื่อนๆ มาให้กำลังใจมากขนาดนี้
สำหรับผู้ต้องหาในคดี ม.112 ที่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้มีอีก 4 คน คือ สมบัติ จากเรือนจำ: เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ขนุน สิรภพ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทีปกร เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ธนพร ทัณฑสถานหญิงธนบุรี เนื่องจากทุกคนเข้าหลักเกณฑ์การได้รับอภัยโทษตาม พ.ร.ฎ.อภัยโทษฯ พ.ศ.2568
ขอบคุณข่างและภาพ : เพจสำนักข่าวราษฎร
อ่านข่าว : "ภูมิธรรม" เชื่อปม "บ้านหนองจาน" ไม่บานปลายสู่การปะทะรอบใหม่
ภาคประชาชนร้อง DSI ตรวจสอบ สธ.ปมซื้อวัคซีนซิโนแวค
กมธ.ปกครอง เรียกแจงเงินเยียวยา-ค่าซ่อมบ้าน จังหวัดชายแดนอีสานใต้
แท็กที่เกี่ยวข้อง: