ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ราชทัณฑ์" เผยส่งตัว "ทักษิณ" เอกซเรย์ปอด เป็นขั้นตอนปกติของเรือนจำ

การเมือง
11:03
242
"ราชทัณฑ์" เผยส่งตัว "ทักษิณ" เอกซเรย์ปอด เป็นขั้นตอนปกติของเรือนจำ
อ่านให้ฟัง
03:01อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ราชทัณฑ์" เผยส่งตัว "ทักษิณ" เอกซเรย์ปอดตามขั้นตอนปกติของเรือนจำ แจงกระแสข่าวคนเลี้ยงพิซซ่าผู้คุม-เจ้าหน้าที่ ไม่ใช่ "ทักษิณ" แต่เป็นบุคคลภายนอกที่อาจเกี่ยวข้องกัน ยืนยันไม่ใช่ญาติ

วันนี้ (17 ก.ย.2568) นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงอาการของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โดยระบุว่า วันนี้นายทักษิณยังอยู่แดนเดิม ทำกิจวัตรประจำวัน อ่านหนังสือ ดูทีวีเหมือนเดิม โดยเมื่อวานที่ผ่านมา เรือนจำได้ส่งตัวนายทักษิณไปเอกซเรย์ปอดซึ่งเป็นขั้นตอนปกติของเรือนจำอยู่แล้วที่ต้องเอกซเรย์ทุกคน โดยวานนี้ ( 16 ก.ย.68) มีผู้ต้องขังร่วมเอกซเรย์ปอด ประมาณ 100 คน รวมทั้งนายทักษิณด้วย หลังจากนี้แพทย์จะนัดฟังผลและตรวจสุขภาพอีกครั้ง

สำหรับการเยี่ยมญาติ ตามระเบียบของเรือนจำญาติจะสามารถเข้าเยี่ยมได้ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนทนายความสามารถเข้าเยี่ยมได้ทุกวัน ซึ่งรายชื่อผู้เข้าเยี่ยม 10 คน ครั้งนี้มีเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนไปจากเดิมเล็กน้อย ส่วนผู้ที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อสามารถเข้าเยี่ยมได้เช่นกัน แต่ขึ้นอยู่กับอำนาจของผู้บัญชาการเรือนจำและต้องได้รับความยินยอมจากผู้ต้องขัง

รวมถึง จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายทักษิณ เลี้ยงพิซซ่า ผู้คุมและผู้ต้องขังในเรือนจำกลางคลองเปรม นางกนกวรรณ เปิดเผยว่า ตัวเองได้พูดคุยกับผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรมแล้ว ได้รับแจ้งว่า วันดังกล่าวเป็นวันเสาร์ โดยมีบุคคลภายนอกซื้อพิซซ่าเลี้ยงตำรวจที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมถึงเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์และผู้คุมที่อยู่หน้าเรือนจำและหน้าประตู ซึ่งบุคคลดังกล่าวไม่ใช่ญาติของนายทักษิณ และไม่ใช่ทนายความแต่ก็อาจจะมีความเกี่ยวข้องกัน

นางกนกวรรณ ระบุว่า ตามระเบียบเรือนจำโดยปกติจะไม่อนุญาตให้เลี้ยงอาหารลักษณะนี้ แต่หากเป็นโอกาสสำคัญนาน ๆ ครั้งและเกิดประโยชน์ก็ขึ้นอยู่กับอำนาจของผู้บัญชาการเรือนจำว่าจะพิจารณาอนุญาตหรือไม่

แต่หากผู้ต้องขังด้วยกันเป็นคนเลี้ยงจะไม่อนุญาตบ่อยครั้งเพราะจะถือเป็นการสร้างอิทธิพลภายใน แต่ก็จะอนุโลมได้ในวาระสำคัญ เช่น วันคล้ายวันเกิดก็สามารถทำได้ แต่ต้องได้รับการอนุญาตและขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้บัญชาการเรือนจำ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ต้องขังจะเลี้ยงผู้ต้องขังด้วยกันเอง

อ่านข่าว : "ทักษิณ" ไม่รอด ศาลฯ สั่งบังคับโทษ จำคุก 1 ปี คดีชั้น 14 

"ทักษิณ" กำลังใจดีครอบครัวมาเยี่ยม บ่นคิดถึงหลาน-ความดันปกติ  

ยก “ทักษิณ” เป็นสุภาพบุรุษ “เข้าคุก-ตัดผม” เพื่อไทยเชื่อกลับมาผงาด