วันนี้ (24 ก.ย.2568) เวลา 07.13 น. เกิดเหตุถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ ทรุดตัวบริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสน เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นถนนทรุดตัวขนาดใหญ่ เป็นหลุมกว้างประมาณ 30 x 30 เมตร ลึก 50 เมตร ตั้งแต่หน้าอาคารของ รพ.วชิรพยาบาล เรื่อยมาจนถึงหน้า สน.สามเสน และยังคงทรุดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบริเวณหน้าโรงพยาบาลและหน้า สน.สามเสน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

อ่านข่าว : "ชัชชาติ" ชี้ถนนทรุดเกิดจากดินไหลเข้าอุโมงค์ก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน
สำนักงานเขตดุสิต แจ้งปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล-แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เนื่องจากเหตุผิวจราจรทรุดตัว ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภคโดยรอบ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้พยายามระบายการจราจร โดยให้รถที่มาจากบริเวณแยกศรีย่าน เลี้ยวซ้ายออกไปทาง ถ.สุโขทัย

ส่วนทางโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แจ้งปิดให้บริการผู้ป่วยนอก และได้เคลื่อนย้ายคนไข้ออกจากอาคารที่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุแล้วประมาณ 3,500 คน เบื้องต้นอาคารโรงพยาบาลยังไม่ได้รับผลกระทบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า การทรุดตัวเกิดขึ้นใกล้เคียงกับอาคารของโรงพยาบาล ส่งผลให้เสาไฟฟ้า 2 ต้น และรถยกของสถานีตำรวจนครบาลสามเสนตกลงไปในหลุมยุบดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงได้เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการแล้ว
และล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 07.50 น. ได้มีการประกาศแจ้งให้ผู้พักอาศัยในแฟลตที่อยู่ใกล้เคียงอพยพออกจากอาคารแล้ว
เวลา 08.00 น. นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการ ปภ.พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดุสิต ติดตามเหตุถนนทรุดหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล นายสุริยชัยระบุว่า เกิดท่อประปาแตกแต่บริเวณนี้อยู่ติดกับกับงานก่อสร้างรถไฟฟ้า

เวลา 08.20 น.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงเหตุการณ์ถนนทรุดหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ว่า ช่วงที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าด้านใต้มีความเสียหาย และดินไหลเข้าไปในอุโมงค์ เป็นรอยต่อระหว่างอุโมงค์กับสถานี ซึ่งมีช่องว่างเยอะและเกิดการทรุดตัว

โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผอ.เขตดุสิต ผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตำรวจ สน.สามเสน การประปานครหลวง การไฟฟ้านครหลวงเขตสามเสน ผู้เหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง เร่งตรวจสอบและประเมินสถานการณ์ เหตุผิวจราจรทรุดตัว บริเวณหน้าวชิรพยาบาล ถ.สามเสน ขณะนี้ปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล-แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ
อ่านข่าว :
จับ 5 ผู้ต้องหาขบวนการเปิดบัญชีม้า แปลงเงินซื้อทองออนไลน์ มูลค่า 4.5 ล้านบาท
รอง ผบช.ก.เผยพบเส้นเงิน "วัดพระบาทน้ำพุ" จ่ายค่าซ่อมโรงแรม
สน.สามเสน เสี่ยงทรุด "สุทธิศักดิ์" แนะเร่งหาสาเหตุถนนยุบ-อพยพคนด่วน