พรรคปวงชนไทยลุยสุรินทร์ ชูยกระดับคุณภาพชีวิตทุกมิติเท่าเทียม-เสมอภาค

การเมือง
11:48
จำนวนผู้ชม 4,860
พรรคปวงชนไทยลุยสุรินทร์ ชูยกระดับคุณภาพชีวิตทุกมิติเท่าเทียม-เสมอภาค
พรรคปวงชนไทยหาเสียง จ.สุรินทร์ "เอกสิทธิ์" ชูนโยบายพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตในทุกมิติ ดูแลทุกกลุ่มให้เกิดความเท่าเทียม-เสมอภาค

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2569 นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล หัวหน้าพรรคปวงชนไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จัดปราศรัยใหญ่ ณ บริเวณศูนย์คนพิการจังหวัดสุรินทร์ เพื่อนำเสนอนโยบายในการพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ชาวสุรินทร์ทั้ง 17 อำเภอในทุกมิติ ทั้งด้านการเกษตร ปุ๋ยปวงชน ห้องเย็นชุมชน เพื่อช่วยเรื่องผลผลิตการเกษตรให้กับเกษตรกร นโยบายการพัฒนาฝีมือแรงงานเพิ่มรายได้ทันที จบมาไม่ตกงาน เพิ่มอัตราการจ้างงาน สวัสดิการด้านสาธารณสุข รวมถึงการท่องเที่ยววิถีชุมชน สร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่

ภาพประกอบข่าว พรรคปวงชนไทยลุยสุรินทร์ ชูยกระดับคุณภาพชีวิตทุกมิติเท่าเทียม-เสมอภาค

นายเชิดชัย สังเกตกิจ นายกสมาคมคนตาบอดจังหวัดสุรินทร์ และรักษาการนายกสมาคมคนตาบอดชาวอีสาน ซึ่งเป็นผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคปวงชนไทย นำคณะชาวสมาคมคนตาบอดร่วมฟังปราศรัย พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.พรรคปวงชนไทย จ.สุรินทร์ ได้นำช้างพลายเอกสิทธิ์ ซึ่งเป็นช้างพลายที่มีความสง่างามและมีชื่อเสียงของ จ.สุรินทร์ มาต้อนรับนายเอกสิทธิ์ และคณะพรรคปวงชนไทย

ภาพประกอบข่าว พรรคปวงชนไทยลุยสุรินทร์ ชูยกระดับคุณภาพชีวิตทุกมิติเท่าเทียม-เสมอภาค

นับว่าเป็นภาพประวัติศาสตร์และเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่นายเอกสิทธิ์ มีชื่อพ้องคล้องกันกับ "ช้างพลายเอกสิทธิ์" ที่เป็นสัญลักษณ์ของการออกศึกและสัญลักษณ์ของชัยชนะ โดยก่อนขึ้นเวทีปราศรัยได้มีการทำพิธีเพื่อเรียกขวัญกำลังใจและเชื่อว่า ช้างพลายเอกสิทธิ์ จะนำชัยมายังพรรคปวงชนไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างแน่นอน

นายเอกสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคปวงชนไทย มีนโยบายพัฒนา จ.สุรินทร์ เพื่อให้ชาวสุรินทร์ทุกอำเภอมีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทุกคนสู้แล้วต้องรวย อาทิ นโยบายด้านการเกษตร ด้านการท่องเที่ยว จะส่งเสริมผลักดันให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ มาท่องเที่ยวที่ จ.สุรินทร์ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยนำวัฒนธรรมพื้นถิ่นของชาวสุรินทร์ เช่น การอนุรักษ์ช้างไทย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญอันหนึ่งของชาวสุรินทร์ให้ดำรงคงอยู่สืบไป เพื่อให้ช้างและผู้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับช้างได้มีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีขวัญและกำลังใจในการเลี้ยงช้างและอนุรักษ์ช้างไทยของ จ.สุรินทร์ ให้คงอยู่ตลอดไป นโยบายเปลี่ยนหนี้เป็นทุนอวสานหนี้ ฯลฯ

ทั้งนี้ นายเอกสิทธิ์ ระบุว่า ตนรู้สึกขอบคุณอย่างมากที่พี่น้องสมาคมคนตาบอดมารอต้อนรับ และนั่งฟังการปราศรัยของพรรคปวงชนไทยอย่างล้นหลาม แม้จะมีอุปสรรคเรื่องการได้ยินบ้าง แต่ก็มีล่ามภาษามือคอยช่วยแปลให้เกิดความเข้าใจ

ขอประกาศว่าเราพร้อมที่จะดูแลคนทุกกลุ่มให้เกิดความเป็นธรรมเท่าเทียมเสมอภาค ทุกนโยบายที่ออกมา ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกกลุ่ม คนทำงานสู้แล้วต้องรวย ถึงเวลาอวสานหนี้ รายได้ต้องเพิ่ม สวัสดิการผู้สูงอายุ ต้องให้ดีกว่านี้ เราไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

อ่านข่าว :

เลือกตั้ง 2569 : "อภิสิทธิ์" ชี้สถานะ "ปชป." หลัง 8 ก.พ. ขึ้นอยู่กับผลการเลือกตั้ง

เลขาฯ กกต. กำชับทุกจังหวัด เลือกตั้ง 8 ก.พ.69 ต้องไม่เกิดปัญหาซ้ำรอย

"อนุทิน" เมินกระแสแผ่วปลาย "ประภัตร" แจงซบ ภท.ต้องการเป็นรัฐบาล