สารภาพแล้ว! "ป๋อง-ธง" ลักทรัพย์-ยิง 2 พี่น้องรัสเซียดับ อำพรางศพป่าเขาชีจรรย์

อาชญากรรม
16:35
จำนวนผู้ชม 359
Thai PBS
สารภาพแล้ว! "ป๋อง-ธง" ลักทรัพย์-ยิง 2 พี่น้องรัสเซียดับ อำพรางศพป่าเขาชีจรรย์
สืบภาค 2 บุกรวบ "ป๋อง-ธง" ผู้ต้องหาอุ้มฆ่าสองพี่น้องชาวรัสเซีย หลังวิ่งหนีซุกป่าสระแก้ว สารภาพแต่งกายคล้ายตำรวจใช้ปืนข่มขู่อุ้มตัวไปยิงและทำร้ายจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังอำพรางที่เขาชีจรรย์

วันนี้ (31 ก.ค.2569) พล.ต.ท.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และ ฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเข้าจับกุม นายฑนา หรือ "ป๋อง" และ นายธงชัย หรือ "ธง" 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา

ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร ได้ในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว โดยในนาทีที่เจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนพยายามวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า แต่ถูกชุดสืบสวนปิดล้อมและสามารถรวบตัวไว้ได้สำเร็จ

เปิดคำรับสารภาพ แต่งคล้ายตำรวจลวงอุ้มฆ่าฝังดินเขาชีจรรย์

จากการสอบสวนขยายผลเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในคดีการสูญหายของ 2 พี่น้องชาวรัสเซีย คือ นายโรมัน และ น.ส.ไดอานา ที่หายตัวไปเข้าสู่วันที่ 6

โดย นายป๋อง อ้างว่าวันเกิดเหตุตนแต่งกายชุดคล้ายตำรวจ และพบรถของ 2 พี่น้องชาวรัสเซีย จอดอยู่บริเวณไหล่ทางตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด จึงทำทีแสดงตัวเข้าจับกุมและใช้อาวุธปืนข่มขู่ ก่อนจะเกิดการปะทะทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนยิงนายโรมัน บริเวณท้องจำนวน 2 นัด

จากนั้น น.ส.ไดอานา พยายามต่อสู้ขัดขืน จึงถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตตามไปอีกราย ทั้งนี้ นายป๋อง ยืนยันว่าไม่ได้มีการล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียชีวิต ก่อนจะช่วยกันกับนายธงนำศพไปฝังอำพรางไว้ในป่าบริเวณเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี

"ธง" อ้างถูกบังคับฝังศพ ขู่ทำร้ายภรรยา-ครอบครัว

ขณะเดียวกัน นายธงชัย หรือ "ธง" ให้การอ้างว่า ในวันเกิดเหตุ นายป๋อง แต่งกายคล้ายตำรวจและพยายามเข้ามากระทำความผิดต่อ 2 พี่น้องชาวรัสเซีย ซึ่งตนได้พยายามห้ามปรามและเตือนแล้ว แต่ไม่คิดว่า นายป๋อง จะกล้าใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต

หลังจาก 2 พี่น้องชาวรัสเซียเสียชีวิตลงตนถูกนายป๋อง ข่มขู่บังคับให้ร่วมนำศพไปฝังอำพราง โดยพูดข่มขู่ในลักษณะว่า "รู้ใช่หรือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวและภรรยา" ทำให้ตนเกิดความกลัวและไม่มีทางเลือก จำใจต้องทำตามคำสั่งของ นายป๋อง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาไปชี้นำจุดฝังศพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว :

ธปท.สั่งจำกัดวงเงินโอน บัญชีเด็ก-เยาวชน ตัดวงจร "บัญชีม้า" ดีเดย์ ก.ย.นี้

ศาลปกครองชี้แบน "พาราควอต-คลอร์ไพริฟอส" ชอบด้วยกฎหมาย

ตร.ไซเบอร์จับ 5 ผู้ต้องหา หลอกเปลี่ยนหม้อแปลง ก่อนดูดเงินเหยื่อซื้อทองแท่ง