ย่าวัย 72 วิดีโอคอลข้ามประเทศสั่งหลานแจ้ง ตร. รวบพ่อทาสยาขโมยของขาย

อาชญากรรม
13:42
จำนวนผู้ชม 115
Thai PBS
ย่าวัย 72 วิดีโอคอลข้ามประเทศสั่งหลานแจ้ง ตร. รวบพ่อทาสยาขโมยของขาย

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเข้าจับกุมชาย 2 คน หลังได้รับการประสานจากหลานสาวเจ้าของบ้านว่า พ่อแท้ ๆ ของตนเองร่วมกับเพื่อน แอบขโมยทรัพย์สินภายในบ้านพักไปขายจนหมดสิ้น เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติดและใช้หนี้ โดยเหตุเกิดภายหลังจากย่า ซึ่งทำงานอยู่ต่างประเทศ เปิดกล้องวงจรปิดเห็นพฤติการณ์ทั้งหมด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในชุมชนโพนบก เขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านพัก จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและทำการจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คน คือ นายวรากร อายุ 39 ปี ลูกชายของเจ้าของบ้าน และ นายพิชัยรัตน์ อายุ 38 ปี เพื่อนของผู้ก่อเหตุ เป็นคน จ.ลำพูน

ที่มาของปฏิบัติการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากหญิงวัย 72 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งปัจจุบันเดินทางไปทำงานหาเงินอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ เปิดกล้องวงจรปิดทางไกล เพื่อดูความเรียบร้อยภายในบ้าน ก่อนจะพบภาพนายวรากร ลูกชาย กำลังช่วยกับเพื่อนขนย้ายทรัพย์สินภายในบ้านออกไปขาย จึงวิดีโอคอลข้ามประเทศมาหาหลานสาวอายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนายวรากร เพื่อขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวดำเนินคดีทันที

ให้โอกาสมาตลอด แต่ไม่เปลี่ยนพฤติกรรม

ผู้เป็นแม่ได้วิดีโอคอลพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า แม้ตนเองจะมีอายุมากถึง 72 ปี และต้องลำบากไปทำงานต่างประเทศ เพื่อส่งเงินกลับมาเลี้ยงดูลูกชายครั้งละ 500 - 1,000 บาท แต่ลูกชายกลับไม่สำนึก และสร้างความเดือดร้อนให้หลานสาว ที่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง จึงต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ขณะที่ลูกสาวของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า พ่อและแม่แยกทางกันตั้งแต่ตนยังเด็ก เมื่อย่าเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ ตนจึงรับหน้าที่ดูแลบ้าน ต่อมาพ่อเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ พร้อมพาเพื่อนมาอาศัยอยู่ด้วย

จากนั้นเริ่มมีพฤติกรรมขโมยทรัพย์สินในบ้านไปขาย ทั้งรถจักรยานยนต์ ตู้เย็นเครื่องใหญ่ ถังแก๊ส เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเก้าอี้ไม้ และยังงัดห้องนอนของตนเพื่อเอาทีวีไปขาย ทำให้ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย จนต้องย้ายออกไปเช่าหอพักอยู่อาศัยด้านนอก รู้สึกเสียใจมาก เพราะที่ผ่านมาครอบครัวให้โอกาสพ่อมาโดยตลอด

ย่าวัย 72 วิดีโอคอลข้ามประเทศสั่งหลานแจ้ง ตร. รวบพ่อทาสยาขโมยของขาย

ย่าวัย 72 วิดีโอคอลข้ามประเทศสั่งหลานแจ้ง ตร. รวบพ่อทาสยาขโมยของขาย

ผู้ต้องหารับสารภาพ นำเงินไปใช้หนี้-ซื้อยาบ้าเสพ

จากการสอบสวน นายวรากร ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันขโมยทรัพย์สินภายในบ้านไปขายจริง โดยนำทีวี 2 เครื่องไปขายได้เงิน 4,000 บาท ตู้เย็นขายได้ 2,500 บาท และเครื่องปรับอากาศขายได้ 2,500 บาท เงินที่ได้นำไปชำระหนี้สินให้เพื่อน ส่วนที่เหลือนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ นอกจากนี้ ยังพบประวัติเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาบัญชีม้า ต้องโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน และเมื่อพ้นโทษออกมา จึงกลับมาอยู่อาศัยที่บ้านหลังดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายวรากรและนายพิชัยรัตน์ ไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่ามีผลเป็นบวก (ฉี่สีม่วง) ทั้ง 2 คน จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ และแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว :

เปิดแผน "แคมป์ปิ้ง" สภ.บางพลี ตั้งวงหมูกระทะริมทาง เฝ้าจับเยาวชนแข่งรถ

กลุ่มผึ้งหลวง ส่ง "นฤพนธ์" หลานชาย "พ.ต.อ.ธงชัย" ลงชิงนายก อบจ.นนทบุรี

พฐ.เตรียมลงพื้นที่เรือนจำขอนแก่น หลังแบ็กโฮขุดดินเจอ 30 ถุงต้องสงสัย