การเตรียมรื้อถอนบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ท รวม 8 แห่ง ในพื้นที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา หลังการตรวจสอบพบว่ามีการปลูกสร้างรุกพื้นที่ป่า ซึ่งกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มีกำหนดดำเนินการรื้อถอนในจันทร์ที่ 19 ธันวาคมนี้
ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่บางส่วนไม่เห็นด้วยกับการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว เพราะกลัวว่าจะกระทบกับการท่องเที่ยวของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งซบเซาลงอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มีการตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ป่า จึงต้องการให้ภาครัฐเร่งหาทางออกเพื่อลดการเผชิญหน้าระหว่างชาวบ้านกับเจ้าหน้าที่
บ้านพักตากอากาศ และรีสอร์ททั้ง 8 แห่งที่ต้องถูกรื้อถอนในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ศาลได้พิพากษาตัดสินแล้ว ว่ามีความผิดจริง ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จึงต้องบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2504 เข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่ โดยคาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 - 3 วัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง: