เส้นทางที่ยิ่งใหญ่

ออกอากาศ22 ก.พ. 67

*** รายการโลกหลากมิติ เป็นรายการที่ติดลิขสิทธิ์ต่างประเทศ จึงไม่มีให้บริการชมย้อนหลังผ่านทางเว็บไซต์ รับชมได้เฉพาะหน้าจอไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

  • เส้นทางที่ยิ่งใหญ่ Not Yet There

"อิชิฮาระ ฮิโตชิ" คือปรมาจารย์ด้านอาหารไคเซกิ และเป็นเจ้าของดาวมิชลินสามดวง เป็นเวลา 55 ปีแล้ว ที่เขาได้ไล่ตามอุดมคติการสร้างสรรค์อาหารของญี่ปุ่น ในฉบับของเขาเอง นั่นคือ ส่วนผสมสุดพิเศษที่เตรียมมาและการนำเสนอ ด้วยศิลปะไร้ที่ติ เพื่อให้รู้สึกถึงฤดูกาลต่าง ๆ ที่ผันผ่านไป

"อิชิฮาระ" เปลี่ยนความสุขในการรับประทานอาหารจากประเพณีการทำอาหารที่พัฒนาขึ้นเพื่อมาเป็นส่วนเสริมของพิธีชงชา ร้านอาหารของเขาได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ในฐานะผู้สร้างความพึงพอใจให้แก่ประสาทสัมผัสทั้งห้า อาหารรสเลิศคือหัวใจของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งมีประสบการณ์วัฒนธรรมญี่ปุ่นน่าประทับใจให้สัมผัส ตั้งแต่เครื่องเคลือบดินเผา อักษรวิจิตร ไปถึงการจัดดอกไม้ โดยแต่ละชิ้นจะยกย่อง นำเสนอฤดูกาล

และโอกาสต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม "อิชิฮาระ" ยังคงฝึกฝนศิลปะของเขาต่อไป โดยสัมผัสได้ถึงความงามอันไม่จีรังของฤดูกาลที่ผันผ่านของเกียวโตเสมอ นี่คือหนึ่งปีในชีวิตของเชฟที่เข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสมบูรณ์แบบที่ยากจะจับต้องอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่เคยเข้าถึงจริง ๆ เลย

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

*** รายการโลกหลากมิติ เป็นรายการที่ติดลิขสิทธิ์ต่างประเทศ จึงไม่มีให้บริการชมย้อนหลังผ่านทางเว็บไซต์ รับชมได้เฉพาะหน้าจอไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

  • เส้นทางที่ยิ่งใหญ่ Not Yet There

"อิชิฮาระ ฮิโตชิ" คือปรมาจารย์ด้านอาหารไคเซกิ และเป็นเจ้าของดาวมิชลินสามดวง เป็นเวลา 55 ปีแล้ว ที่เขาได้ไล่ตามอุดมคติการสร้างสรรค์อาหารของญี่ปุ่น ในฉบับของเขาเอง นั่นคือ ส่วนผสมสุดพิเศษที่เตรียมมาและการนำเสนอ ด้วยศิลปะไร้ที่ติ เพื่อให้รู้สึกถึงฤดูกาลต่าง ๆ ที่ผันผ่านไป

"อิชิฮาระ" เปลี่ยนความสุขในการรับประทานอาหารจากประเพณีการทำอาหารที่พัฒนาขึ้นเพื่อมาเป็นส่วนเสริมของพิธีชงชา ร้านอาหารของเขาได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ในฐานะผู้สร้างความพึงพอใจให้แก่ประสาทสัมผัสทั้งห้า อาหารรสเลิศคือหัวใจของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งมีประสบการณ์วัฒนธรรมญี่ปุ่นน่าประทับใจให้สัมผัส ตั้งแต่เครื่องเคลือบดินเผา อักษรวิจิตร ไปถึงการจัดดอกไม้ โดยแต่ละชิ้นจะยกย่อง นำเสนอฤดูกาล

และโอกาสต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม "อิชิฮาระ" ยังคงฝึกฝนศิลปะของเขาต่อไป โดยสัมผัสได้ถึงความงามอันไม่จีรังของฤดูกาลที่ผันผ่านของเกียวโตเสมอ นี่คือหนึ่งปีในชีวิตของเชฟที่เข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสมบูรณ์แบบที่ยากจะจับต้องอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่เคยเข้าถึงจริง ๆ เลย

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย