05:30คนสู้โรคเตือนภัยอย่าหลงเชื่อนวดเต้าเพิ่มน้ำนม เสี่ยงเต้านมอักเสบมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย และคลินิกนมแม่ เตือนภัยคุณแม่อย่าหลงเชื่อโฆษณานวดเต้าเพิ่มน้ำนม เนื่องจากเสี่ยงเต้านมอักเสบ ติดตามความรู้จาก ศ.คลินิก พญ.ศิราภรณ์ สวัสดิวร กรรมการมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทยชมย้อนหลัง25 นาที
05:55ข.ขยับ Xท่าออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อแก้อาการสะโพกติดฝึกออกกำลังกายสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อสะโพกไปพร้อมกับโคชณิชา โดยใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ ภายในบ้าน นั้นคือ “ ผ้าขนหนู ” ได้ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อในส่วนที่ตึงบรรเทาอาการปวด และช่วยให้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้นชมย้อนหลัง5 นาที
06:05ลุยไม่รู้โรยทุเรียนดินทรายภาคอีสานพบกับเรื่องราวชีวิตคู่ พ่อสมัย สายเสน กับเมีย ชาวนาหมู่บ้านโคกใหม่พัฒนา อ.สำโรง ที่ถูกมองว่าน่าจะบ้า เพราะดันไปปลูกทุเรียนบนดินทราย แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปีต้องเปลี่ยนความคิด เมื่อทุเรียนออกผลสร้างรายได้ให้พ่อสมัยปีละหลายแสนบาทชมย้อนหลัง25 นาที
06:30คุยให้คิดวิเคราะห์ เจาะทุกประเด็นลึก ย่อยเรื่องยากให้เข้าใจง่ายกับ 3 กูรูวงการสื่อชมย้อนหลัง1 ชั่วโมง
07:30รู้เท่ารู้ทันCar seat ความปลอดภัยที่ไม่ควรมองข้ามในแต่ละปี มีเด็กต่ำกว่าอายุ 15 ปี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ปีละ กว่า 140 คนและเด็กที่เสียชีวิตทั้งหมดส่วนใหญ่ไม่มีระบบยึดเหนี่ยวในรถ ทั้งเข็มขัดนิรภัยและที่นั่งนิรภัย มารู้เท่ารู้ทันเรื่องนี้ไปพร้อมกันชมย้อนหลัง30 นาที
08:00Foodworkชิมของเด็ดระยอง และสารพัดแปรรูปจากลูกสำรองชิมของอร่อยกันที่ย่านถนนยมจินดา ย่านเมืองเก่าของจังหวัดระยอง พามาชิม "ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง" ที่มีจุดเด่นเรื่องน้ำซุปเข้มข้น และส้มตำปลาย่าง ที่กินคู่กับข้าวมัน ไม่เพียงเท่านั้นยังจะไปดูสารพัดวิธีการแปรรูป "ลูกสำรอง" อีกด้วยชมย้อนหลัง30 นาที
08:30ชั่วโมงข่าว เสาร์ - อาทิตย์กทม. สั่งงดสาธิต - เช็กอุปกรณ์ดับเพลิงทั้งหมด | ชั่วโมงข่าว เสาร์ - อาทิตย์ | 25 มิ.ย. 66พบกับประเด็นกทม. สั่งงดสาธิต - เช็กอุปกรณ์ดับเพลิงทั้งหมดหัวหน้ากลุ่มวากเนอร์สั่งยุติการเคลื่อนพลสู่กรุงมอสโกชมย้อนหลัง1 ชั่วโมง 30 นาที
10:00Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิดตอนที่ 10ทุกคนพากันเกลี่ยกล่อมให้เพลินยอมรับความช่วยเหลือจนเพลินใจอ่อนและตัดสินใจยอมเข้ารับการรักษาอาการ PTSD ที่เกิดหลังจากเธอประสบอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันทีม Junk mail ก็เสนอให้โรงเรียนของเพลินนำวิธีการเรียนการสอนแบบ "ระบบเรียนรวม"ชมย้อนหลัง55 นาที
10:55Chris JobsDiving Classมาพูดถึงขั้นตอนพื้นฐาน สอบถามสุขภาพก่อนลงดำน้ำ คุณครูสอนดำน้ำถามว่า Have you broken anything before ? นักเรียนตอบว่า Yes. คุณครูถามต่อว่า What did you break ? นักเรียนตอบกลับมาว่า My Heart.ชมย้อนหลัง5 นาที
11:00ที่นี่บ้านเราซ่อมบ้านสร้างชุมชนไปดูความร่วมมือของสถาปนิกและอาสาสมัครนักศึกษาที่ร่วมแก้ไขปัญหาความไม่มั่นคงของที่อยู่อาศัยให้กลุ่มคนที่มีรายได้น้อยที่ชุมชนบ้านบางกลอย จ.เพชรบุรี และชุมชนเขาสะแกกรัง จ.อุทัยธานี โดยเฉพาะ "บ้านเรือนแพ"ชมย้อนหลัง30 นาที
11:30สีสันทันโลกอัลปากาขวัญใจชาวเมือง | สีสันทันโลก | 25 มิ.ย. 66พบกับประเด็นอัลปากาขวัญใจชาวเมืองร้านอาหารญี่ปุ่นสำหรับมังสวิรัติแข่งขันหามือหนึ่งเมนู "บาร์บีคิว"ชมย้อนหลัง30 นาที
12:00ข่าวเที่ยงเกาะติดประเด็นรอบวันกับข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 13.00 น.ชมย้อนหลัง1 ชั่วโมง
13:00Localist ชีวิตนอกกรุงเตรียมเกษียณ ฉบับมนุษย์โรงงานไปดูการเตรียมความพร้อมเพื่อเกษียณของมนุษย์โรงงานที่ ออกแบบเพื่อไม่ให้ชีวิตในช่วงสูงอายุต้องลำบาก แบ่งการใช้เงินเป็นสัดส่วน แล้วหาช่องทางว่าจะมีงานอะไรที่สามารถทำได้อีกยามเกษียณชมย้อนหลัง30 นาที
13:30สุดสัปดาห์ กีฬามันส์ความพร้อมสาวไทย ก่อนเจอเนเธอร์แลนด์ | สุดสัปดาห์ กีฬามันส์ | 25 มิ.ย. 66พบกับประเด็นความพร้อมสาวไทย ก่อนเจอเนเธอร์แลนด์"พาณิภัค" นำทีมเทควันโดลุยเอเชียนเกมส์ชมย้อนหลัง30 นาที
14:05Takraw Super Match by Thai PBSราชนาวี VS กองทัพอากาศศึกสุดท้ายของยอดขุนพลตะกร้อ จาก 2 เหล่าทัพ "ราชนาวี" และ "กองทัพอากาศ" ชี้ชะตาว่าทัพใดจะคว้าชัยใน Takraw Super Match by Thai PBS "ศึกขุนพล 4 เหล่าทัพ" รอบชิงชนะเลิศ ถ่ายทอดสด จากไทยพีบีเอสชมย้อนหลัง2 ชั่วโมง
16:05มหาอำนาจบ้านนาอ้ายโมกคนหล่อ ตัวพ่อหญ้าเนเปียร์ (ฮาราฟัส)"พี่โมก" เกษตรกรหนุ่มสายฮาในอำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด แต่เดิมพื้นที่บ้านนั้นปลูกพืชเชิงเดี่ยวมาโดยตลอดและโดนกดราคาจนแทบจะอยู่ไม่ได้ พี่โมกจึงคิดหาวิธีในการทำเกษตรแบบใหม่ จึงหันมาทำเกษตรผสมผสานและเจอพืชเศรษฐกิจทำเงินชมย้อนหลัง25 นาที
16:30Spirit of Asiaแว่วเสียงเพลงลูกทุ่งจากลุ่มน้ำโขงเพลงลูกทุ่งครองใจผู้คนด้วยความแปลกใหม่ที่เคยถูกมองว่าไม่เหมาะสมนี่เอง และเป็นพื้นที่ทดลองอย่างที่ไม่เคยมีดนตรีประเภทไหนทำได้มาก่อนชมย้อนหลัง30 นาที
17:05Foodworkพาชอปพาชิม กินซีฟูดกันฟิน ๆ ณ อ่างศิลาพาไปเดินตลาดพื้นบ้าน ชอปวัตถุดิบอาหารทะเลสด ๆ กันที่ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พาไปกินอาหารซีฟูดและอาหารพื้นบ้านกันแบบฟิน ๆชมย้อนหลัง25 นาที
17:30ดูให้รู้ Dohiruเที่ยวญี่ปุ่นแบบเก็บทุกเม็ด : ออนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นฟูจิเซ็นเซจะพาคุณแต้ม ซึ่งเป็นผู้ที่ผ่านการคัดเลือกไปญี่ปุ่นไปดูงานด้านการท่องเที่ยวออกเดินทางพบสิ่งดี ๆ ในญี่ปุ่น เริ่มจากเปิดประสบการณ์ในการกินซูชิครั้งแรกจากร้านซูชิจากต้นตำรับและไปอาบออนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นชมย้อนหลัง30 นาที
18:00ข่าวค่ำมิติใหม่ตื่นตระหนก พบ ปชช.นำถังดับเพลิงทิ้งกองขยะ | 25 มิ.ย. 66พบกับประเด็นตื่นตระหนก พบ ปชช.นำถังดับเพลิงทิ้งกองขยะทร.ยืนยันสั่งตัดไฟรีสอร์ตหรูบนเขาแสมสารแล้วชมย้อนหลัง2 ชั่วโมง 15 นาที
20:15บุษบาลุยไฟตอนที่ 3ที่วัดสุวรรณารามฯ เกิดการกั้นผ้าวาดรูปบนฝาผนังประชันกันระหว่างสองช่างเขียนใหญ่ “ครูทองอยู่” กับ “ครูคงแป๊ะ”ชมย้อนหลัง55 นาที
21:10รากสุวรรณภูมิศรีเทพ รัฐแรกเริ่ม หรือ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์โบราณ Si Thep : The primary state or the ancient sacred landพาสำรวจ “เมืองโบราณศรีเทพ” ที่ปรากฏหลักฐานสะท้อนถึงการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง จากสมัยก่อนประวัติศาสตร์จนเข้าสู่วัฒนธรรมทวารวดี และขอมหรือเขมรโบราณ ความยิ่งใหญ่ยาวนานกว่า 2,500 ปี ที่ความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาอย่างยาวนานจนถูกนำเสนอให้ยูเนสโก้พิจารณาเป็นแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของโลกชมย้อนหลัง50 นาที
22:05The Job #งานเข้า“นุ๊ก” ผู้ช่วยเชฟ และ “เบน” ช่างศิลป์“นุ๊ก” ผู้ช่วยเชฟ เด็กจบใหม่ที่มีความสนใจด้านอาหารและเรียนจบด้านนี้มาโดยตรงผ่านการฝึกงานเป็นผู้ช่วยเชฟทำให้มั่นใจว่า นี่คืออาชีพที่จะใช้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว “เบน” ช่างศิลป์ เกิดในครอบครัวที่รักในงานศิลปะ เริ่มทำงานศิลปะช่วยที่บ้านตั้งแต่อายุ 10 ปี ปัจจุบันเขาทำงานในตำแหน่งช่างศิลป์ชมย้อนหลัง55 นาที
23:00ดูให้รู้ Dohiruเที่ยวญี่ปุ่นแบบเก็บทุกเม็ด : ออนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นฟูจิเซ็นเซจะพาคุณแต้ม ซึ่งเป็นผู้ที่ผ่านการคัดเลือกไปญี่ปุ่นไปดูงานด้านการท่องเที่ยวออกเดินทางพบสิ่งดี ๆ ในญี่ปุ่น เริ่มจากเปิดประสบการณ์ในการกินซูชิครั้งแรกจากร้านซูชิจากต้นตำรับและไปอาบออนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นชมย้อนหลัง30 นาที
00:00ดูให้รู้ Dohiruเที่ยววิถีใหม่ในเมืองออนเซ็นฟูจิเซ็นเซ มอบหน้าที่ให้กับ "เคนจิซัง" พาเที่ยววิถีใหม่ที่ "อาริมะ ออนเซ็น" เมืองออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ไปเรียนรู้กลยุทธ์ในการปรับตัวและแผนรณรงค์การท่องเที่ยวเพื่อรับมือ COVID-19 จะมีกิจกรรมอะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตามชม !!!ชมย้อนหลัง30 นาที
00:30COME HOME บ้านที่กลับมาปรมัตถ์ ช่วยการ : กลับมาเพราะคิดถึงเพราะความ “คิดถึง” เป็นสิ่งที่ดึง “ปรมัตถ์ ช่วยการ” หนุ่มสถาปนิกที่จากบ้านไปนาน ให้กลับมาที่บ้านเกาะกลาง จ.กระบี่ เพื่อเริ่มต้นชุบชีวิตบ้านเก่า สร้างนิยามความเป็นโฮมสเตย์ที่มาเมื่อไรก็คิดถึงเมื่อนั้น และขยายรั้วความสัมพันธ์ให้ทุกคนสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนมุสลิมที่เขาคิดถึงชมย้อนหลัง30 นาที