มุมการเมือง
ทำไม “ฮุน เซน” ชอบโพสต์เฟซบุ๊ก ทั้งที่ชาวกัมพูชาเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแค่ 1 ใน 3 | 5 ส.ค. 68
พบกับประเด็นทำไม “ฮุน เซน” ชอบโพสต์เฟซบุ๊ก ทั้งที่ชาวกัมพูชาเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแค่ 1 ใน 3ดาบ 2 จ่อล้างบาง มท.ค่ายน้ำเงิน สัญญาณเลือกตั้งผังรายการ Thai PBS
สิงหาคม 2568



ทำไม “ฮุน เซน” ชอบโพสต์เฟซบุ๊ก ทั้งที่ชาวกัมพูชาเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแค่ 1 ใน 3 | 5 ส.ค. 68
พบกับประเด็นทำไม “ฮุน เซน” ชอบโพสต์เฟซบุ๊ก ทั้งที่ชาวกัมพูชาเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแค่ 1 ใน 3ดาบ 2 จ่อล้างบาง มท.ค่ายน้ำเงิน สัญญาณเลือกตั้งร็อกเกอร์หญิงแกร่ง แหวน ฐิติมา
ชวนทุกคนคิดถึง “แหวน ฐิติมา” ร็อกเกอร์หญิงคนแรกของเมืองไทย ผ่านเรื่องเล่าของดี้ นิติพงษ์ และเจี๊ยบ วัชระ ถึงเรื่องราวชีวิตของเธอที่หลายคนอาจไม่เคยรู้อัศจรรย์โลกน้ำแข็ง ภาค 2 ตอน หลากโลกน้ำแข็ง
เดินทางจากขั้วโลกใต้เรื่อยมาจนถึงขั้วโลกเหนือ ติดตามดูชีวิตสัตว์ป่ามากมายที่อาศัยอยู่ในดินแดนน้ำแข็งทั่วโลก ชมพฤติกรรมการหาอาหารที่ไม่ธรรมดาของสุดยอดนักล่าทั้งหลาย ที่ต้องอาศัยเทคนิคและชั้นเชิงอย่างมากเทคโนโลยีของใคร? ทำอย่างไรให้ AI ทำงานเพื่อมนุษย์
ในยุคที่ AI พัฒนาก้าวล้ำไปไกล จนสามารถสอดรับกับความต้องการของคนยุคใหม่ได้ กลับกันกำลังจะมีผู้คนจำนวนหนึ่งถูกทิ้งเอาไว้ข้างหลัง เทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทกับคนรุ่น กำลังนำพาให้คนผู้สูงอายุที่เข้าไม่ถึงห่างไกลออกไปหรือไม่สุดยอดนักปั้น ตอนที่ 2
รายการที่นำนักปั้นสมัครเล่น 12 คน มาประลองทักษะในการทำเครื่องปั้นดินเผา คราวนี้โจทย์หลักคือ “การสร้างอาคารสามมิติด้วยเทคนิคแผ่นปั้น”Social Media ดาบสองคมของคนไทย
ปัจจุบันโลกก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ การใช้ชีวิตของคนเกี่ยวข้องกับ Social Media มากขึ้น จึงเกิดพฤติกรรมที่หล่อหลอมไปในทิศทางเดียวกัน และอาจร้ายแรงถึงการเสพติด Social ที่โลกจับตามองความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เราจึงตามหาว่าจิกซอว์ที่หายไปของเรื่องนี้คืออะไร ?