ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"วิโรจน์" แจ้งความ กกต. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ปมนับคะแนน "ชลบุรี เขต 1"

การเมือง
19:07
1,070
"วิโรจน์" แจ้งความ กกต. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ปมนับคะแนน "ชลบุรี เขต 1"
"วิโรจน์" แจ้งความ ม.157 ต่อ กกต.กลาง กกต.ชลบุรี ประธานหน่วยเลือกตั้งที่ 15 และ กกต.ทั้ง 7 คน พร้อมลงบันทึกประจำวันขอให้ ตร.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่อาจทำร้ายประชาชนที่สนามแบดมินตันเทศบาลเมืองชลบุรี ขณะที่ กกต.อนุญาตให้ประชาชนเฝ้าหีบบัตร 2 วัน

วันนี้ (10 ก.พ.2569) นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรคประชาชน เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีกับ กกต.ประจำจังหวัดชลบุรี ประธานหน่วยเลือกตั้งที่ 15 ชลบุรี และกรรมการ กกต.ทั้ง 7 คน ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามหน้าที่ราชการ ตาม มาตรา 157 แห่งประมวลกฎหมายอาญา และ มาตรา 172 แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

นายวิโรจน์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ได้ดำเนินการแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีประชาชนนำหลักฐานต่าง ๆ ทั้งภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมในลำดับต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้ลงบันทึกประจำวันแจ้งเบาะแสต่อ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชลบุรี เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะมีบุคคลบางกลุ่ม จัดตั้งอันธพาลหรือกลุ่มคนร้ายขึ้นมาทำร้ายร่างกายประชาชน ที่กำลังรวมตัวเรียกร้องตรวจสอบการเลือกตั้ง และก่อเหตุความวุ่นวายบริเวณสนามแบดมินตัน เทศบาลเมืองชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เฝ้าระวังหีบบัตรเลือกตั้ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและนายวรจักร สถาพรภิญโญ นายอำเภอเมืองชลบุรี ได้รับปากว่าจะกำกับดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงหรือพฤติกรรมไม่เหมาะสมในพื้นที่ จ.ชลบุรี อย่างเด็ดขาด

สำหรับมาตรการเฝ้าระวังหีบบัตรเลือกตั้ง ซึ่ง กกต.กำหนดระยะเวลา 2 วัน ก่อนที่จะมีการพิจารณาตัดสินใจเรื่องการนับคะแนนใหม่ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้อนุญาตให้ประชาชนเข้ามาเฝ้าระวังหีบบัตรได้ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้อย่างครบถ้วน

นายวิโรจน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กกต. จะใช้สามัญสำนึกของความเป็นมนุษย์ เร่งดำเนินการอย่างสมเหตุสมผล เพื่อให้การเลือกตั้งและการนับคะแนนเสียงใน จ.ชลบุรี และอีกหลายจังหวัด เป็นไปอย่างสุจริตและยุติธรรม เพราะการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งของประชาชนนั้นมีเพียง 5 วินาที ที่กากบาทบนบัตรใบเดียว หาก กกต. ปกป้องสิทธิส่วนนี้ไม่ได้ ก็ควรพิจารณาตัวเองอย่างจริงจัง

อ่านข่าวอื่น :

กทม.เร่งเยียวยาผู้ค้าจตุจักร ลุยฟื้นฟูหลังเพลิงไหม้ พบเสียหาย 48 ห้อง

ครม.เห็นชอบมาตรการรับมือไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 ปี 2569

ย้อนรอย เลือกตั้ง 2566 กกต.สั่ง 47 หน่วยนับคะแนนใหม่ ปม "คะแนนเขย่ง"