ร้อนฉ่า! สีสันบนโซเชียล กับวันแถลงนโยบาย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ร้อนฉ่า! สีสันบนโซเชียล กับวันแถลงนโยบาย

การเมือง
25 ก.ค. 62
12:40
2,407
Logo Thai PBS
ร้อนฉ่า! สีสันบนโซเชียล กับวันแถลงนโยบาย
ไทยพีบีเอสออนไลน์ รวบรวมสีสันวันแรก บรรยากาศแถลงนโยบายรัฐบาล 25 ก.ค. ซึ่งพบว่ามีการใช้โซเชียลในการแสดงความคิดเห็นทั้งจากนักการเมือง ประชาชนที่ติดตามการแถลงนโยบายผ่านช่องทางต่างๆ

วันนี้ (25 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันแรกบรรยากาศการประชุมแถลงนโยบายรัฐบาล เริ่มวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ ตั้งแต่ช่วงเช้า ส.ส.จากทุกพรรคการเมือง ฝ่ายค้านทยอยเดินทางมาเข้าร่วมการประชุม ที่กำหนดไว้เวลา 09.00 น. ส่วนใหญ่มีสีหน้ายิ้มแย้ม โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทวิตข้อความ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha @prayutofficial ก่อนเข้าประชุม เมื่อเวลา 08.59 น. โดยระบุว่า 

ก่อนการแถลงฯ เช้านี้ผมขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในความตั้งใจของรัฐบาลอย่างเต็มเปี่ยม ที่จะนำพานโยบายต่างๆไปสู่การปฏิบัติเป็นรูปธรรม จับต้องได้

ผมและรัฐบาลมีความจริงใจอยากให้ทุกคนเข้าใจว่านโยบายของรัฐบาลคืออะไร การบริหารราชการเกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง และรัฐบาลจะทำงานอย่างไร

 

ต่อจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามสื่อสั้นๆที่ถามว่า ตื่นเต้นหรือไม่เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เดินทางเข้าสู่อาคารรัฐสภา และจะต้องแถลงนโยบายต่อรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสั้นๆ ว่า

อยู่มา 5 ปีแล้ว ไม่ตื่นเต้น

 

นักเรียนกำลังถูกทำโทษให้อ่านหนังสือ

ในระหว่างการแถลงนโยบาย นายกรัฐมนตรี อาจจะคุ้นชินกับการพูดแบบรวบรัดเกินไป ทำให้ถูกประท้วงว่าต้องอ่านแถลงทั้งหมดตามเอกสารที่นำมาแจกให้ ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ตอบกลับว่า

เดี๋ยวผมจะอ่านให้ฟัง รบกวนเปิดหนังสืออ่านตามด้วย

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยว่า ผมเป็นมือใหม่ทางการเมืองครับ เรียกเสียงหัวเราะของสมาชิกรัฐสภาอีกครั้ง

 

 

ทำให้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.น่าน ทวิตข้อความว่า

นักเรียนกำลังถูกทำโทษให้อ่านหนังสือ อยู่หน้าห้อง

แฮชแท็ก#ประชุมสภา#แถลงนโยบาย 

ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ แฮชแท็กที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของทวิตเตอร์คือคำว่า #ประชุมสภา#แถลงนโยบาย มีผู้ใช้จำนวนมาก 

 

 

โดยนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ทวิตข้อความ @RangsimanRome ว่า หลายคนบ่นว่าฟังนายกไม่รู้เรื่อง ไม่รู้เป็นที่นายกพูดเร็วหรือเป็นที่โทรศัพท์/ทีวี มันกำลังจะเสีย ยืนยันครับ ผมอยู่ในสภา ผมเองก็ฟังนายกไม่รู้เรื่อง จะรัวเร็วไปไหน ปัดโถ่ #แถลงนโยบายรัฐบาล #รัฐสภา

 

ขณะที่ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ภาพในที่ประชุมรัฐสภาลงทวิตเตอร์ พร้อมติดแฮชแท็ก ว่า #เฮฮาสภาโจ๊ก

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง