"ทีมเฟดคัพไทย" เจองานไม่หนักมาก อยู่ร่วมสายกับฟิลิปปินส์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ทีมเฟดคัพไทย" เจองานไม่หนักมาก อยู่ร่วมสายกับฟิลิปปินส์

กีฬา
3 ก.พ. 63
12:08
98
Logo Thai PBS
"ทีมเฟดคัพไทย" เจองานไม่หนักมาก อยู่ร่วมสายกับฟิลิปปินส์
ผลการแบ่งสายเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ทีมไทย เจองานไม่หนักมาก โดยอยู่สายบี ร่วมกับฟิลิปปินส์, เติร์กเมนิสถาน และกวม

วันนี้ (3 ก.พ.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ.นี้ มี 8 ชาติร่วมชิงชัย ประกอบด้วยฟิลิปปินส์,ไทย, กวม, สิงคโปร์, มองโกเลีย, เติร์กเมนิสถาน, ปากีสถาน และนิวซีแลนด์ เจ้าภาพ

ล่าสุด มีการแบ่งสายการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 สาย ทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวไทย เป็นทีมวางอยู่ในสายบี ร่วมกับคู่แข่งจากฟิลิปปินส์, เติร์กเมนิสถาน และกวม ส่วนสายเอ สิงคโปร์ เป็นทีมวาง และอยู่ร่วมสายกับปากีสถาน, มองโกเลีย และเจ้าภาพ นิวซีแลนด์

สำหรับรอบแรกจะแข่งพบกันหมดในแต่ละสาย และจะนำอันดับ 1 ของแต่ละสายผ่านเข้ามาชิงชัยกัน เพื่อหาทีมชนะเลิศ ซึ่งจะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ในปีหน้าต่อไป

 

 

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมเฟดคัพไทย จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4 ก.พ.2563 ส่วนวันที่ 5 ก.พ.ได้หยุดพัก ก่อนเกมนัดที่ 2 จะพบกับศึกหนักดวล ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 6 ก.พ. และเกมนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 7 ก.พ.จะพบ กวม

 

 

นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีมและผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย เปิดเผยว่า ไทยได้เป็นทีมวางในกลุ่มบี จากผลที่ออกมาก็ถือว่าพอใจ และฟิลิปปินส์คือคู่ต่อสู้สำคัญ อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้าชัยชนะได้ทั้งหมดคว้าที่ 1 ของกลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นแชมป์กลุ่ม 2 เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นกลุ่ม 1 ในปีหน้าให้ได้ต่อไป

“นักกีฬาของเราทุกคนในเวลานี้พร้อมเต็มที่ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือป่วยไม่สบาย สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี หลังจากได้ลงทำการฝึกซ้อมตลอด 3 วันที่ผ่านมา ทุกคนเริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ การกินการนอนได้แล้ว แม้ว่าช่วงนี้สภาพอากาศจะเย็นมีลมแรง แต่ไม่ได้สร้างปัญหาแต่อย่างใด ร่างกายพร้อมสภาพจิตใจพร้อมกระหายลงทำการแข่งขัน”

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณทางสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเวลลิงตัน นายดนัย เมนะโพธิ เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงเวลลิงตัน ที่ได้ให้ความช่วยเหลือเรื่องอาหารแก่คณะเทนนิสเฟดคัพไทยตลอดการแข่งขัน และอวยพรให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้

ส่วนเกมแรกที่จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ก็เชื่อมั่นว่าเราจะคว้าชัยชนะได้ รวมถึงเกมกับ กวม ส่วนนัดพบกับ ฟิลิปปินส์ จะเป็นเกมที่หนักที่สุด แต่เชื่อในความมุ่งมั่นของลูกทีมจะสามารถคว้าชัยชนะได้

 

 

สำหรับทีมเฟดคัพไทย ประกอบด้วย “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก ร่วมด้วย 4 นักหวดดาวรุ่งสายเลือดใหม่ "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด โดยได้ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง