อาสาศิลปินมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ สู้ภัย COVID-19

สังคม
15 พ.ค. 63
13:48
1,199
Logo Thai PBS
อาสาศิลปินมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ สู้ภัย COVID-19
อาสาศิลปินมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยกทีมร่วมใจบรรจุถุงยังชีพ พร้อมลงพื้นที่แจกจ่ายแก่ประชาชนในชุมชน สู้ภัย COVID-19

วันนี้ (15 พ.ค.2563) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการฯ พร้อมด้วยนาย ธฤต โอภาสวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิฯ ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ นำทีมอาสาสมัคร และอาสาศิลปิน นำโดย น.ส.อัญชลี จงคดีกิจ (ปุ๊-อัญชลี) นางดวงตา ตุงคะมณี (ตุ๊ก-ดวงตา) นายวสวิศว์ ศตพิพัฒน์ (ต้น-จักรกฤษณ์) พร้อมด้วยอาสาศิลปินหลากหลาย ร่วมแรงบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำปลา และน้ำมันพืช พร้อมลงพื้นที่ออกแจกจ่ายถุงยังชีพแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสCOVID-19 ณ บริเวณวัดดอกไม้ ถ.สาธุประดิษฐ์ และบริเวณชุมชนศรีอุลัย ซอยอรุณอมรินทร์ 30 รวม 500 ชุด

 

 
นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิฯเปิดเผยกับทีมข่าวว่า “ถุงยังชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” ได้เริ่มแจกจ่ายแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบตามชุมชนต่างๆ นับตั้งแต่ต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งด้านที่มูลนิธิฯ ได้ขยายความช่วยเหลือเพิ่มเติมลงสู่ชุมชน ภายหลังจากที่มูลนิธิฯได้ออกแจกอาหารปรุงสุกพร้อมน้ำดื่มและหน้ากากอนามัย(ชนิดผ้า) นอกจากนี้ด้านการดูแลสุขภาพประชาชนในชุมชน มูลนิธิฯ ได้จัดทีมหน่วยแพทย์สงเคราะห์ชุมชน พร้อมอาสาสมัคร แจกจ่ายชุดยาสามัญประจำบ้าน เจลแอลกอฮอล์ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น โดยเน้นการช่วยเหลือในกลุ่มผู้เจ็บไข้ได้ป่วยเบื้องต้นและผู้สูงอายุ นับตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

 


ทางด้าน น.ส.อัญชลี จงคดีกิจ (ปุ๊-อัญชลี)และ นางดวงตา ตุงคะมณี (ตุ๊ก-ดวงตา) กล่าวว่า ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ลงพื้นที่นำถุงยังชีพจากมูลนิธิฯ มามอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ปัญหาปากท้อง และฝากถึงพี่น้องประชาชนว่าแม้จะมีมาตราการผ่อนปรนแล้ว แต่ขอให้อย่าละทิ้งการใส่หน้ากาก การเว้นระยะห่าง และล้างมือ เพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสC0VID-19เกิดขึ้นซ้ำอีก


ขณะที่นายวสวิศว์ ศตพิพัฒน์ (ต้น-จักรกฤษณ์) พร้อมด้วยอาสาศิลปิน ยังได้ฝากกำลังใจไปยังผู้ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันว่า ขอให้ทุกคนอย่ายอมแพ้ กับสถานการณ์ไวรัส COVID-19 และขอให้คนไทยผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันให้ได้


การลงพื้นที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ยึดแนวทางการปฏิบัติตามหลักการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อCOVID-19อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) พร้อมให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมถึงการตรวจวัดอุณหภูมิให้แก่ประชาชนที่มารอรับถุงยังชีพ


ที่ผ่านมามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดตั้งกองทุน “ธารน้ำใจ สู้ภัยCOVID-19” เพื่อมอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยขณะนี้มูลนิธิฯ ได้มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย (PPE : Personal Protective Equipment) จำนวน 8,600 ชุด ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลรวม 27 แห่ง และมอบครื่องมือทางการแพทย์ ตามที่ทางโรงพยาบาลแจ้งความประสงค์ว่าขาดแคลนและจำเป็นต้องใช้เร่งด่วน ขณะนี้ ได้พิจารณามอบให้กับโรงพยาบาลกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ โดยอยู่ระหว่างจัดซื้อ และวางแผนดำเนินการจัดส่งเป็นลำดับต่อไป

 


ติดต่อสอบถาม รวมถึงติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ – ผู้ประสบภัยต่างๆ ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนแพจ www.facebook.com/atpohtecktung แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418 ช่วยจริงอุ่นใจแม้ในนาทีฉุกเฉิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง