"บิ๊กเอ๋" ปลื้มนักหวดดาวรุ่งฝีมือพัฒนาขึ้น วางคิวจัดแข่งต่อเนื่อง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"บิ๊กเอ๋" ปลื้มนักหวดดาวรุ่งฝีมือพัฒนาขึ้น วางคิวจัดแข่งต่อเนื่อง

กีฬา
14 ส.ค. 63
10:37
224
Logo Thai PBS
"บิ๊กเอ๋" ปลื้มนักหวดดาวรุ่งฝีมือพัฒนาขึ้น วางคิวจัดแข่งต่อเนื่อง

วันนี้ (14 ส.ค.2563) นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากผลสำเร็จในการจัดการแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 80 ประจำปี 2563 ที่เพิ่งจบลงไป ถือเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการตอบรับที่ดี มีนักเทนนิสให้ความสนใจเข้าแข่งขันจำนวนมาก

เป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ทำให้การแข่งขันเทนนิสรายการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ต้องยกเลิก และหยุดแข่งไปนานหลายเดือน

อีกทั้งยังได้เห็นว่านักเทนนิสดาวรุ่งหลายๆคนมีพัฒนาการที่ดี มีการล้มมือวาง ล้มรุ่นพี่ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ในอนาคตวงการเทนนิสไทยจะได้มีนักหวดดาวรุ่งขึ้นมาอีกมาก

นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าวอีกว่า เพื่อความต่อเนื่องในการพัฒนาของนักเทนนิสไทยวันที่ 3-15 ก.ย.นี้ สมาคมฯ จะจัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย เวทีแข่งขันของนักเทนนิสเยาวชน จากนั้นก็จะจัดให้มีการแข่งขันของนักเทนนิสรุ่นประชาชนทั่วไป ซึ่งวางแผนกันไว้คือจัดแข่งขัน 4 แมตช์กับอีก 1 มาสเตอร์

โดยมีการกีฬาแห่งประเทศไทยให้การสนับสนุนพร้อมด้วยสปอนเซอร์อีกหลายๆแห่ง เพื่อกระตุ้นให้วงการเทนนิสมีความคึกคัก นักกีฬาจะได้มีเวทีแข่งขันเพราะจากนี้ถึงสิ้นปีการแข่งขันเทนนิสนานาชาติทั้งในไทยและต่างประเทศอาจจะยังไม่สามารถจัดแข่งได้หรือยังมีอุปสรรคในด้านความปลอดภัยจากปัญหาของไวรัส COVID-19

นายกิตตน์สมบัติ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างสนามเทนนิสที่ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยนั้นนับเป็นข่าวดีที่ในเดือนตุลาคมนี้ก็จะเริ่มมีการก่อสร้างแล้วโดยจะสร้างสนามดินก่อนคาดใช้เวลาประมาณ 6-8 เดือนก็จะแล้วเสร็จ นักกีฬาสามารถไปฝึกซ้อมบนสนามดินเพื่อสร้างพื้นฐานการเล่นเทนนิสและฝึกทักษะการเล่นเทนนิสให้มีความแข็งแกร่งได้ดี

"ส่วนอีกเรื่องที่น่ายินดีคือขณะนี้มีผู้สนใจที่จะสนับสนุนการส่งนักเทนนิสไทยไปฝึกซ้อมที่อะคาเดมีของ ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ1โลกที่สเปน ซึ่งสมาคมก็ยินดีหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและโครงการนี้มีความคืบหน้าสมาคมก็จะแจ้งนักกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมโดยที่วางไว้อาจจะคัดเลือกนักหวดชาย 4 คน หญิง 4 คน ไปฝึกซ้อมทั้งนี้ยังต้องรอความชัดเจนและรายละเอียดอีกที" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง