สภาวุ่น! ทีมงานส.ส.ติด COVID-19 แล้ว 1 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สภาวุ่น! ทีมงานส.ส.ติด COVID-19 แล้ว 1 คน

การเมือง
27 ธ.ค. 63
18:08
8,977
Logo Thai PBS
สภาวุ่น! ทีมงานส.ส.ติด COVID-19 แล้ว 1 คน
เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันผู้ติดตาม ส.ส.เข้าร่วมประชุมอนุกรรมาธิการพนันออนไลน์ ติด COVID-19 แต่พบญาติเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.และพบติดเชื้อภายหลัง ไม่ใช่ช่วงเข้าประชุมสภาเมื่อ 21 ธ.ค.นี้ ส่วน "อนุชา" เปิดเมนูทะเลยกเสิร์ฟใน ครม.29 ธ.ค.นี้

วันนี้ ( 27 ธ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากมีกระแสข่าวว่ามีผู้เข้าร่วมประชุมสภาจากจังหวัดภาคตะวันออก ติดเชื้อ COVID-19 ล่าสุดนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จากการตรวจสอบบุคคลดังกล่าว พบว่าเป็นผู้ติดตามของอนุกรรมาธิการพนันออนไลน์ และเข้ามาประชุมเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่มีอาการ แต่มามีความเสี่ยงในภายหลังคือวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมาได้เดินทางกลับไป จ.ระยอง พบกับญาติและมาทราบผลในภายหลังว่าเป็น COVID-19 ทำให้ต้องถูกกักตัว และมาทราบผลว่าติดเชื้อ COVID-19 ด้วย

ความเสี่ยงการระบาดในรัฐสภายังค่อนข้างต่ำ เพราะผู้ติดเชื้อ มีประวัติไปพบญาติหลังจากมารัฐสภา อีกทั้ง ในวันที่ 21 ธ.ค.ทางรัฐสภายกระดับมาตรการคุมเข้มอาคารรัฐสภา หลังเกิดกรณีที่จ.สมุทรสาคร

แต่ขณะนี้ได้มอบหมายให้ตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช็กภาพหาตัวบุคคลใกล้ชิด และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ข้าราชการที่เกี่ยวข้องรวมถึง คณะอนุกรรมาธิการ ที่ร่วมประชุมในวันดังกล่าว เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลและเฝ้าระวังอาการตามมาตรการ

แหล่งข่าวยืนยันว่าผู้ที่ติดเชื้อ เป็นทีมงานของส.ส.คนหนึ่งในภาคตะวันออก โดยผลติดเชื้อ COVID-19 จริง

เปิดเมนูทะเลเสิร์ฟครม.29 ธ.ค.นี้  

ขณะที่นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 29 ธ.ค.นี้ เตรียมเมนูอาหารทะเล พร้อมเสิร์ฟได้แก่ เมนูต้มยำกุ้ง กุ้งเผา กุ้งผัดกะเพรา  ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกผัดกะปิ ปลากะพงทอดน้ำปลา และข้าวผัดปู โดยเมนูอาหารข้างต้นจะปรุงสุก จัดแยกเป็นชุดๆให้กับรัฐมนตรีในครม.และผู้เข้าร่วมประชุม และขอให้ประชาชนมั่นใจว่าอาหารทะเลยังปลอดภัยในการบริโภค หากมีการปรุงสุก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ระยองติด COVID-19 เพิ่มอีก 49 คนโยงบ่อนพนัน

94 คนติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ-ลุ้นเคสระยองอีก 49 คน

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง