ยะลาปะทะเดือด วิสามัญฯ 2 ผู้ก่อความไม่สงบ ทหารพรานตาย 1 นาย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ยะลาปะทะเดือด วิสามัญฯ 2 ผู้ก่อความไม่สงบ ทหารพรานตาย 1 นาย

ภูมิภาค
5 พ.ค. 64
05:50
5,581
Logo Thai PBS
ยะลาปะทะเดือด วิสามัญฯ 2 ผู้ก่อความไม่สงบ ทหารพรานตาย 1 นาย
เจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรมกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบตามหมายจับ 2 คน หลังยิงปะทะกันระหว่างปิดล้อมจับกุม ส่งผลให้ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย ขณะที่มีผู้ก่อความไม่สงบยอมมอบตัว 1 คน

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จ.ยะลา ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและกำลังทหารพราน สนธิกำลังร่วมกันติดตามกลุ่มบุคคลตามหมายจับ ซึ่งเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง


ภายหลังทราบจากแหล่งข่าวว่า มีกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคง จำนวน 3-5 คน หลบเข้าไปซ่อนตัวภายในหมู่บ้านบาตูบือละ ม.2 ต.สะเอะ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันเข้าปิดล้อมพื้นที่ พร้อมกับได้ประสานผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา เพื่อให้ทำการเจรจากับฝ่ายผู้ก่อเหตุความไม่สงบที่หลบซ่อนอยู่ให้ออกมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่

ก่อนจะมีผู้ก่อเหตุความไม่สงบยอมมอบตัว 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายวันฮาซัน อายุ 30 ปี เป็นสมาชิกกลุ่มก่อเหตุความไม่สงบระดับปฏิบัติการ

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือยังหลบซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จึงได้ทำการเจรจา เพื่อให้ผู้ที่หลบซ่อนอยู่ออกมามอบตัว แต่ไม่เป็นผล กลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนัด จึงเกิดการยิงปะทะตอบโต้กันอยู่นานหลายระลอก


เสียงปืนสงบลงในห้วงเวลาประมาณ 17.50 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 1 นาย ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพรานนพฤทธิ์ สุขสอน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ยะลา ส่วนผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ถูกเจ้าหน้าที่ทำการวิสามัญเสียชีวิต 2 คน

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ ปืนอาก้า 2 กระบอก ปืนพกสั้น 1 กระบอก ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อตรวจหาหลักฐานความเชื่อมโยงจากอาวุธปืน

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง