“สกลธี” ปลื้มสโลแกน “ทำทันธี” คนจำได้ ตอบโจทย์คน กทม.

การเมือง
15 เม.ย. 65
17:34
198
Logo Thai PBS
“สกลธี” ปลื้มสโลแกน “ทำทันธี” คนจำได้ ตอบโจทย์คน กทม.
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“สกลธี” ไม่หวั่นถูกตัดคะแนนฐานเสียงจาก “อัศวิน-สุชัชวีร์” ลุยเดินหน้าหาเสียงแข่งกับตัวเองให้คนกรุงเห็นศักยภาพทำเร็วทันที ไม่อืดอาด ปลื้มสโลแกนถูกใจชาวโซเชียล ย้ำหากเป็นได้ผู้ว่าฯ แล้วไม่ “ทำทันธี” ให้มาทวงสัญญาได้เลย

วันนี้ (15 เม.ย.2565) นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 กล่าวถึงประเด็นที่ถูกนำไปเปรียบเทียบว่า เป็นกลุ่มที่อาจจะถูกแย่งคะแนนกันเองกับผู้สมัครอย่าง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และ นายสุชัชชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่า จริง ๆ ตนไม่ได้คิดว่าเป็นการแข่งกัน แต่สิ่งสำคัญคือคิดว่าแข่งกับตัวเองมากกว่า นั่นคือการจะทำอย่างไรเปิดตัวเองในระยะเวลาอันสั้นให้คนกรุงเทพฯ เห็นศักยภาพให้ได้

ส่วนเรื่องฐานคะแนน นายสกลธี บอกว่า คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีการทับซ้อนกันอยู่บ้าง แต่ตนเชื่อว่าสำหรับคนกรุงเทพฯ กับการเลือกตั้งต่าง ๆ การเลือกอะไรที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งผู้ว่าฯ หรือเลือกตั้งระดับชาติ คนกรุงเทพฯ จะมีวิธีการเลือกอะไรที่แตกต่าง เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ครั้งนี้ก็คิดว่าเหมือนกัน

หน้าที่สำคัญของตนเองตอนนี้ คือแสดงให้เห็นศักยภาพและการทำงาน แต่หลายคนที่เคยเห็นตอนทำงาน จะเห็นสไตล์การทำงาน ซึ่งเชื่อว่าทุกคนเข้าใจว่าสิ่งที่ตนนั้นกำลังพยายามทำอยู่คืออะไร และเชื่อว่าจะถูกใจคนกรุงเทพฯ

แนวการทำงานของผมคือรู้เห็นปัญหา กรุงเทพฯ ต้องแก้ที่รากฐาน คือตั้งแต่เรื่องการจัดวางงบฯ เรื่องโครงการต่าง ๆ แต่ถ้าเราดูแต่โครงการที่อยากทำ แต่ไม่ดูงบประมาณ มันจะฟุ้งไปหมด พอถึงเวลา งบฯ ก็ไม่พอ

สิ่งที่ผมจะทำต่อไปก็จะต้องเป็นสิ่งที่ยั่งยืน และอยู่ได้โดยไม่ทิ้งภาระให้คนรุ่นหลัง สิ่งที่ผมทำอยู่จะต้องเป็นประโยชน์ให้กับคนกรุงเทพฯ จากประสบการณ์สี่ปีที่ผ่านมาผมเห็นอะไรมาเยอะทำให้เห็นข้อจำกัดว่าทำไมกรุงเทพฯ เราถึงดีกว่านี้ไม่ได้ ได้รวบรวมไว้แล้ว ถ้ามีโอกาสได้ทำกรุงเทพฯ ดีขึ้นกว่านี้ได้แน่นอน

 

นายสกลธีกล่าวต่อว่า ตอนนี้สิ่งรู้สึกดีใจที่วลี “ทำทันธี” ของตน มีคนพูดถึงมาก และมีการนำไปใช้ในสื่อโซเชียลต่าง ๆ ทำให้คนรู้จักมากขึ้น เพราะจริง ๆ แล้ววลีนี้สะท้อนสไตล์การทำงานของตนตั้งแต่เป็นรองผู้ว่าฯ เพราะอะไรที่ทำให้ได้ตนทำทันที

ส่วนเรื่องที่จำเป็นแต่ต้องใช้งบประมาณก็ต้องทำทันทีเช่นกัน แต่เป็นการทำในแนวการไปประสานเพื่อให้ภาพใหญ่เกิด และวลีนี้ยังเป็นการสะท้อนตัวตนที่กระฉับกระเฉงการเป็นคนอายุน้อยของตนที่อยากทำงาน และตอบโจทย์กับปัญหากรุงเทพฯ ที่จุกจิก เยอะ มีปัญหาตั้งแต่ตื่นเช้ามา ถ้าเจอคนอืดอาดแล้วไม่ทำทันที ก็คิดว่าไม่ตอบโจทย์

ตอนนี้ “ทำทันธี” เห็นมีการเผยแพร่ และมีคนนำไปใช้เยอะเหมือนกันในสื่อต่าง ๆ ก็รู้สึกดี แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่แค่เป็นสโลแกน หรือสิ่งที่ผมนำมาเขียนให้โก้ๆ แต่มันเป็นสิ่งที่สะท้อนตัวเองจริง ๆ

ถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ ผมจะทำทันทีในทุก ๆ อย่างที่ได้รับมอบหมาย ตอนนี้ดีใจที่เห็นหลายคนเอาไปใช้ เป็นการช่วยโปรโมทเราให้คนที่ยังไม่ได้รู้จักได้รู้จักเราได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่คนจดจำได้ และหากผมได้ไปเป็นผู้ว่าฯแล้วไม่ทำทันที นี่ก็สามารถมาทวงสัญญาได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง