“ลุงโทนี่” รับทราบข้อกล่าวหา ชวนเล่นพนันออนไลน์

อาชญากรรม
15 มี.ค. 66
15:32
422
Logo Thai PBS
“ลุงโทนี่” รับทราบข้อกล่าวหา ชวนเล่นพนันออนไลน์
“ลุงโทนี่” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังไลฟ์สดชักชวนให้เล่นพนัน ยอมรับมีคนว่าจ้าง 3,000 บาท ให้บอกวิธีเล่นพนัน อ้างเพิ่งทำครั้งแรก ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน

วันนี้ (15 มี.ค.2566) นายเจริญศักดิ์ หรือโทนี่ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ จากกรณีที่มีการไลฟ์สดในแอปพลิเคชันติ๊กต๊อก ชักชวนผู้ที่รับชมถ่ายทอดสด 3,000-4,000 คน โดยหนึ่งในนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วย

นายโทนี่ ยอมรับว่า ทำผิดจริง พร้อมกล่าวขอโทษ และยืนยันว่าหลังจากนี้จะยุติบทบาทนี้ และประกอบอาชีพสุจริตโดยการค้าขายที่บ้านเกิดใน จ.เพชรบูรณ์ ที่ผ่านมาไม่โกรธเพจเหยื่อที่ออกมาโพสต์แฉ เพราะยอมรับว่าทำผิดจริง โดยใช้วิธีการชักชวนให้ผู้ติดตามร่วมสมัครเว็บพนัน อ้างมีเงินค่าตอบแทนมากกว่าการลงทุนหลายเท่า จนมีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก

จุดเริ่มต้นของการรับงานนี้ เพราะได้รับการติดต่อว่าจ้างจากนายบอส เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเฟซบุ๊กอวตาร ซึ่งครั้งนี้ได้ค่าจ้าง 3,000 บาท แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ก็เคยทำความผิดเกี่ยวกับเว็บพนัน และยอมรับอีกว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับเว็บอนาจาร แต่คดีดังกล่าวได้สิ้นสุดแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการ สอท. ยืนยันว่า กรณีของนายโทนี่ไม่เกี่ยวข้องกับเว็บมาเก๊า 888 แต่ให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่เปิดให้เล่นจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม ส่วนจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กหรือไม่ เนื่องจากพบว่ามีเยาวชนถูกชักชวนให้ร่วมเล่นพนัน ก็ต้องสอบปากคำอย่างละเอียดก่อน ขณะเดียวกันได้ให้ชุดสืบสวนไปสอบสวนเด็กที่ได้รับเงินจากนายโทนี่เพื่อนำมาประกอบสำนวนด้วย

สำหรับเว็บไซต์พนันออนไลน์ ส่วนใหญ่จะเลือกคนที่มีผู้ติดตามจำนวนมากให้มาชักชวนเล่นพนันออนไลน์ จึงฝากเตือนผู้ที่มียอดติดตามในสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมาก หากไปรับจ้างโฆษณาให้เว็บไซต์พนันออนไลน์ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย