ฝุ่นพิษสูง "เชียงรายยูไนเต็ด" ส่งหนังสือเลื่อนแมตซ์ดวล "ท่าเรือ" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ฝุ่นพิษสูง "เชียงรายยูไนเต็ด" ส่งหนังสือเลื่อนแมตซ์ดวล "ท่าเรือ"

กีฬา
28 มี.ค. 66
12:26
124
Logo Thai PBS
ฝุ่นพิษสูง "เชียงรายยูไนเต็ด" ส่งหนังสือเลื่อนแมตซ์ดวล "ท่าเรือ"
"สโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด" ทำหนังสือถึงไทยลีก ขอเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดเจอ "ท่าเรือ" 4 เม.ย.นี้ เหตุค่าฝุ่นในพื้นที่พุ่งสูงถึง 480 มคก.ต่อลบ.ม.ต่อเนื่องหลายวันจนนักเตะไม่ได้ซ้อม

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ ไม่เพียงแต่กระทบเรื่องสุขภาพของชาวบ้านในอ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมทั้งผลกระทบด้านการท่องเที่ยว แต่ในแวดวงกีฬา ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

วันนี้ (28 มี.ค.2566) สโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำหนังสือถึง บริษัท ไทยลีก ขอเลื่อนเกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022-2023 ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี ในวันอังคารที่ 4 เม.ย.นี้ เนื่องจากปัญหามลพิษทางอากาศในพื้นที่ที่เข้าขั้นวิกฤต

หนังสือดังกล่าว ระบุว่า เนื่องจากสโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มีสนามฝึกซ้อมตั้งอยู่ในจ.เชียงราย ซึ่งตลอดระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมาในพื้นที่จ.เชียงราย มีระดับมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตราย

โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.นี้ มีระดับมลพิษทางอากาศ PM2.5 ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมงสูงถึง 480 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และคาดการณ์ว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้นักกีฬาฟุตบอลของสโมสรฯ ไม่สามารถทำการฝึกซ้อมได้ ส่งผลต่อการเตรียมความพร้อมในการแข่งขันฟุตบอลนัดถัดไป ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ พบกับ สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ณ สนามลีโอ

ดังนั้น สโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด จึงขอความอนุเคราะห์ในการพิจารณาเลื่อน กําหนดการแข่งขันดังกล่าวออกไปตามที่ท่านเห็นสมควร เพื่อความเป็นธรรมต่อสโมสรฯ และหวังว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัทไทยลีกต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังเหตุผล! มท.1 ยังไม่ประกาศเขตภัยพิบัติฝุ่นแม่สาย

ฝุ่นทำพิษ! โรงแรม-ที่พักเชียงรายยอดจองหาย 90%

"ม.แม่ฟ้าหลวง-ราชภัฏเชียงราย-ม.พะเยา" ปรับเรียนออนไลน์หนีฝุ่น