ด่วน! หาม "ชัยเกษม" ส่ง รพ.พบก้อนเลือดแห้งในสมอง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ด่วน! หาม "ชัยเกษม" ส่ง รพ.พบก้อนเลือดแห้งในสมอง

การเมือง
8 เม.ย. 66
21:13
928
Logo Thai PBS
ด่วน! หาม "ชัยเกษม" ส่ง รพ.พบก้อนเลือดแห้งในสมอง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ด่วน! หาม "ชัยเกษม" ส่ง รพ.พบก้อนเลือดแห้งในสมอง แต่อาการไม่รุนแรง ขณะนี้อยู่ในการรักษาของแพทย์แล้ว โดยแนะตรวจอาการซ้ำที่กรุงเทพฯ

วันนี้ (8 เม.ย.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย (พท.) ไม่ได้ร่วมเวทีปราศรัยที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา วิทยาเขตน่าน อ.ภูเพียง จ.น่าน ที่จัดขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ เนื่องจากทราบว่าป่วยกะทันหันนั้น

นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาและครอบครัวเพื่อไทย ชี้แจงว่า เมื่อช่วงบ่าย นายชัยเกษมได้เดินไปที่วัดพระธาตุแช่แห้งพระอารามหลวง แต่มีอาการเพลียนิดหน่อยเพราะอากาศร้อน จึงต้องไปพักที่โรงแรม โดยมีแพทย์ดูแลอาการ และแจ้งว่ามีอาการปวดหัวนิดหน่อย

อย่างไรก็ตาม ตนเองไม่ทราบว่านายชัยเกษมเดินทางกลับไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ ทันทีเลยหรือไม่ แต่ขณะนี้อยู่ในการรักษาของแพทย์แล้ว เชื่อว่าคงไม่มีอะไร

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่นายชัยเกษมได้พบแพทย์และตรวจซีทีสแกน พบว่า มีก้อนเลือดแห้งอยู่ในสมอง คาดว่าเป็นมาสักพักแล้ว ขณะนี้ยังไม่ส่งผลร้ายแรงอะไร แต่แพทย์ได้วินิจฉัยและแนะนำให้ตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง