“เส้นด้าย” ชี้เจตนาดีไลฟ์เตือนเล่นพนัน-แจงเงิน 25 ล้านมาจากทำธุรกิจ

อาชญากรรม
25 เม.ย. 66
13:42
310
Logo Thai PBS
“เส้นด้าย” ชี้เจตนาดีไลฟ์เตือนเล่นพนัน-แจงเงิน 25 ล้านมาจากทำธุรกิจ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“เส้นด้าย” เปิดเผยหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน ระบุมีเจตนาดีไลฟ์เตือนคนเล่นพนันออนไลน์ ถูกแจ้งข้อหาเล่นการพนันในราชอาณาจักร พร้อมชี้แจงความสัมพันธ์ “แทนไท-นอท” แค่เพื่อนในคลาสเรียน

วันนี้ (25 เม.ย.2566) น.ส.พิมพ์ลดา แววไธสง หรือ “เส้นด้าย” เจ้าของช่องยูทูป “สอดอ Style” ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยระบุว่า ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์กับตำรวจแล้ว ซึ่งยินดีให้ความร่วมมือ

อ่านข่าว : เส้นด้าย "สอดอ Style" เข้าพบ ตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลพนันออนไลน์ 

ขณะที่เงินที่เสียไป 25 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกประมาณ 24 ล้านบาทเป็นเงินที่นำไปเล่นที่คาซิโนในต่างประเทศ และอีกประมาณ 1 ล้านบาท เป็นการเล่นออนไลน์ที่บ้านของตัวเองในประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 ม.ค. เพราะอยากได้เงินที่เสียไปคืนมา โดยค้นหาเว็บไซต์พนันออนไลน์ในอินเตอร์เน็ตทั่วไป

น.ส.พิมพ์ลดา ระบุอีกว่า เงินที่นำไปเล่นพนันเป็นเงินจากการทำธุรกิจที่สุจริตของตัวเอง แต่ยอมรับผิดในส่วนที่เข้าไปเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหาให้รับทราบแล้ว พร้อมเตรียมดำเนินคดีข้อหา "เล่นพนันออนไลน์ในราชอาณาจักร" ส่งฟ้องศาล

ส่วนการที่ออกมาไลฟ์ผ่าน TikTok เพราะต้องการให้เป็นอุทาหรณ์และเตือนภัยสำหรับคนที่อยากเล่นพนันออนไลน์เท่านั้น และก่อนหน้านี้เคยมีเว็บไซต์พนันติดต่อมาให้เป็นพรีเซนเตอร์ โปรโมตเกมส์ออนไลน์ โดยเสนอค่าตอบแทนสูงถึง 10 ล้านบาท แต่ได้ปฎิเสธที่จะรับงาน เพราะรู้ว่าเป็นพนันออนไลน์

สำหรับกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะเรียก น.ส.พิมพ์ลดา ไปสอบปากคำ หลังตรวจสอบพบว่ามีความสนิทกับนายแทนไทและนายพันธ์ธวัช หรือ นอท นั้น

น.ส.พิมพ์ลดา กล่าวว่า รู้จักกันในคลาสเรียนการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งในคลาสดังกล่าวมีการจัดสัมนาธุรกิจและดูงานที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และขณะไปสัมนาได้ถ่ายรูปร่วมกัน แต่ยืนยันว่าไม่เคยเกี่ยวข้องหรือทำธุรกิจร่วมกัน ส่วนเส้นทางการเงินที่จะเกี่ยวข้องนั้น มีเพียงตอนที่ตนเองยืมเงินของนายพันธ์ธวัช ซื้อผ้าโพกศีรษะจำนวน 300 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ ไม่กังวลที่ต้องเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ส่วนกรณีที่ดีเอสไอนัดหมายให้ไปพบได้ให้ทนายติดต่อขอเลื่อนวันแล้ว เนื่องจากนัดตรงกันกับตำรวจไซเบอร์ ซึ่งวันและเวลานัดหมายจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวว่า จากนี้ตำรวจจะนำคำให้การของ น.ส.พิมพ์ลดา เกี่ยวกับการเล่นพนันออนไลน์ไปสืบสวนและขยายผล พร้อมประสานให้ดีเอสไอสอบปากคำเรื่องความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นๆ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังได้แจ้งข้อหาฐานเล่นพนันออนไลน์ในราชอาณาจักร โดยจะตรวจสอบการกระทำก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆ

ร้อง "บิ๊กโจ๊ก" สอบกรณี แม่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในปั๊ม จ.ราชบุรี

ตร.รวบ 6 คนจีนแก๊ง “มังกรเจียงซี” ตะเวนหลอกขายทองปลอม

บุกค้นโกดัง "พัสดุทิพย์" หลอกเก็บเงินปลายทาง เสียหายรวม 20 ล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง