ตร.จับชาวคาซัคสถานมือยิงนักท่องเที่ยวรัสเซียที่ภูเก็ต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.จับชาวคาซัคสถานมือยิงนักท่องเที่ยวรัสเซียที่ภูเก็ต

อาชญากรรม
8 มิ.ย. 66
10:45
445
Logo Thai PBS
ตร.จับชาวคาซัคสถานมือยิงนักท่องเที่ยวรัสเซียที่ภูเก็ต
ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 8 จับชาวคาซัคสถาน ผู้ต้องสงสัยยิงชาวรัสเซียบาดเจ็บสาหัสที่ จ.ภูเก็ต โดยแกะรอยจากวงจรปิดจนควบคุมตัวได้ภายใน 48 ชั่วโมงขณะเตรียมขึ้นเครื่องบินไปรัสเซีย

กรณีนักท่องเที่ยวรัสเซีย อายุ 44 ปี ถูกยิง 4 นัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณริมถนนย่านการค้า ต.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายผู้ก่อเหตุได้ โดยแต่งกายมิดชิดและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนที่จะถอดเสื้อเจ็ตเก็ต รองเท้า แว่นตาและถุงมือทิ้งไว้

อ่านข่าว : ดักยิงนักท่องเที่ยวรัสเซีย กลางเมืองภูเก็ต

ล่าสุดวันนี้ (8 มิ.ย.2566) พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยความคืบหน้าว่า สามารถควบคุมตัวชาวคาซัคสถาน ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ขณะกำลังเตรียมขึ้นเครื่องบินไปประเทศรัสเซีย

เจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวน โดยให้ล่ามแปลภาษามาร่วมสอบสวนด้วย ขณะเดียวกันจะค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุนำไปทิ้งไว้ในบ่อน้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3-4 กิโลเมตร โดยอาจต้องสูบน้ำออกเพื่อค้นหาปืนของกลางในคดี

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าอาจทำเป็นกลุ่มขบวนการที่ใช้ประเทศไทยเป็นพื้นที่ก่อเหตุ ก่อนจะหลบหนี ซึ่งตำรวจไทยมีประสบการณ์ในการทำคดีในลักษณะนี้ จึงได้บูรณาการกับทุกฝ่ายจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องสอบสวนให้แน่ชัด

สำหรับการสืบสวนจนพบตัวผู้ต้องสงสัย ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางหลบหนี จนพบผู้ต้องสงสัยนำเสื้อคลุมกันฝนไปทิ้ง และนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไปจอดไว้ที่รีสอร์ตใน จ.ภูเก็ต

อ่านข่าวอื่นๆ

เร่งสอบผู้ปกครองคลี่ปมเด็ก ม.3 กระโดดเสาโทรศัพท์เสียชีวิต

จ่อเด้ง 6 ตร.ทางหลวง โยง "ส่วยสติกเกอร์" สั่งสอบ 50 ด่าน ย้อนหลัง 2 ปี

ราชกิจจาฯ ประกาศระเบียบใหม่ให้อำนาจ "อธิบดีกรมคุก" ชี้ขาดติดคุกนอกเรือนจำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง