ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"แผ่นปูนหนักครึ่งตัน" หล่นทับคนงานเมียนมาตาย 1 คน

อาชญากรรม
15:15
572
"แผ่นปูนหนักครึ่งตัน" หล่นทับคนงานเมียนมาตาย 1 คน
อ่านให้ฟัง
02:26อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดอุบัติเหตุแผ่นปูนหนักกว่า 500 กิโลกรัม หล่นทับคนงานเสียชีวิต ในตัวเมืองฉะเชิงเทรา สาเหตุมาจากคนขับรถเครนไม่ชินระยะเหวี่ยงของเครน ที่เพิ่งย้ายให้ออกห่างจากสายไฟฟ้าแรงสูง

วันนี้ (8 ส.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุแผ่นปูนหนักกว่า 500 กิโลกรัม หล่นทับคนงานสัญชาติเมียนมาเสียชีวิต โดยจุดเกิดเหตุบริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง-บางขวัญ จุดก่อสร้างสะพานใหม่ข้ามคลองบางขวัญ หมู่ 4 ต.บางขวัญ อ.เมืองฉะเชิงเทรา

จากการตรวจสอบพบศพแรงงานชายชาวเมียนมา มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะ จุดเกิดเหตุพบรถเครน จอดอยู่ใกล้กับถังปูนคอนกรีตขนาดใหญ่ มีแผ่นปูนที่ใช้ติดกับราวสะพานด้านบนหนักกว่า 500 กิโลกรัมหล่นลงมาจนแตกร้าว

ชี้เครนเหวี่ยงชนขอบสะพานปูนหล่น

นายเจต รุณเกตุ อายุ 63 ปี หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับรถเครน ได้ยกถังคอนกรีต เพื่อที่จะนำไปเทด้านบนสะพานที่กำลังก่อสร้าง แต่ระหว่างยกขึ้นถังคอนกรีต ไปเกี่ยวกับแผ่นปูนที่วางไว้ เพื่อปิดราวสะพาน ร่วงลงมาทับศีรษะผู้เสียชีวิต ขณะกำลังเดินอยู่บริเวณด้านล่าง

ส่วนสาเหตุคาดว่า คนขับรถเครนน่าจะยังไม่คุ้นชินระยะรอบในการเหวี่ยงเครน เนื่องจากเมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) เครนอยู่ใกล้สายไฟแรงสูง จนมีกระแสไฟฟ้าดูด ทำให้มีการขยับเครนให้ห่างออกมา ขณะเหวี่ยงเครนได้ไปชนขอบราวสะพาน ก่อนจะเกี่ยวแผ่นปูนหล่นลงมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิต ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศล พร้อมเชิญตัวคนขับรถเครน มาทำการสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย