"บิ๊กโจ๊ก" ควง 8 นาย ตร.แถลงพร้อมสู้คดี ปัดเอี่ยวเว็บพนัน "มินนี่" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"บิ๊กโจ๊ก" ควง 8 นาย ตร.แถลงพร้อมสู้คดี ปัดเอี่ยวเว็บพนัน "มินนี่"

อาชญากรรม
27 ก.ย. 66
18:41
9,471
Logo Thai PBS
"บิ๊กโจ๊ก" ควง 8 นาย ตร.แถลงพร้อมสู้คดี ปัดเอี่ยวเว็บพนัน "มินนี่"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กโจ๊ก" พร้อม 8 ลูกน้องคนสนิท และทนายอนันต์ชัย แถลงข่าวคดีค้นบ้านพักโยงเว็บพนันออนไลน์ ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยอมรับรู้จักกับมินนี่ แต่ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน-บัญชีม้า จ่อฟ้องคนทำเสียชื่อเสียง ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากีในสัปดาห์หน้า

วันนี้ (27 ก.ย.2566) เวลา 18.00 น. นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมตำรวจ 8 นาย ที่ถูกดำเนินคดีข้อหาเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ที่ได้รับการประกันตัวมา เปิดเผยว่า นำตำรวจทั้งหมดมาและไม่ได้สู้แบบหัวชนฝา แต่สู้แบบคนมีปัญญา โดยในรูปคดียังไม่ได้คุยกันในรายละเอียดแต่คุยกันกว้าง

ไม่หนักใจ พร้อมได้ให้กำลังใจน้อง ๆ ตำรวจเวลาไปจับคนอื่นเปิดหน้าเปิดตา แต่ตอนนี้ถูกกล่าวหาปิดหน้าก้มหน้าก้มตาไม่ใช่ลูกผู้ชายไม่ไช่ชาติตำรวจ ทุกคนพร้อมสู้
นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า มีทีมทนายอนันต์ชัย ช่วยดำเนินคดีทั้งแพ่ง และอาญาและศาลปกครองดูเป็นเรื่อง ๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก และสนใจอย่างเดียวว่าถูกหรือผิด และถามเขาแล้วยืนยันว่าไม่ผิด

ส่วนกรณีของมินนี่ที่กล่าวหาว่า เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ถามว่าตำรวจเขาอาจจะรู้หรือไม่รู้ ซึ่งเขาต้องมาบอกว่า แต่ถ้าบอกว่า ไม่รู้ และผมได้เงินมาไปจ่ายให้พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ขายพ่อค้า ตำรวจต้องไปตามเช็กไล่เช็กบิลพ่อค้าหรือไม่ คิดว่าไม่ใช่สิ่งที่เปิดเผยต่อสาธารณชนเป็นข้อมูลลับที่ตำรวจมา และนำให้คนๆหนึ่งมาเผยแพร่ต่อสาธารณะชน

นายอนันต์ชัย ตั้งคำถามว่า คนที่นำข้อมูลมาเปิดเป็นโฆษก สตช.หรือไม่ ขอให้ชุดตำรวจเตรียมตัวไว้ เรื่องนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดู เราหลังพิงเชือก เราสู้แบบผู้มีปัญญาชน ตำรวจทำงานดีเยอะแยะแต่พอทีเดียวเอาเขาตาย

อยากฝากเตือนว่าคนที่นำมาเผยแพร่ ผมเอาตาย ให้ดูว่าเคยทำคดีให้ใครมาก่อน ทำคดีฟ้องหมิ่นมาเป็นร้อยคดี

ฝากบอกตำรวจว่าให้ในสิ่งที่ถูกต้องอย่าทำในสิ่งที่ถูกใจ แต่ถ้าทำในสิ่งที่ถูกใจ แต่ไม่ถูกต้อง ต้องบอกว่านรกมีจริง และถ้าคนไหนผิดก็ผิด แต่ถ้าไม่ผิดต้องให้ความเป็นธรรม

ยอมรับรู้จัก "มินนี่" ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ชี้แจงกรณีภาพถ่ายกับมินนี่ ว่า เขาก็ถ่ายรูป มีการขอถ่ายรูป นั่งใกล้บ้าง ซึ่งรู้จักกันแน่นอนและมีความสนิทสนมกันพอสมควร แต่ไม่ทราบว่ามินนี่ทำอะไร ยืนยันว่าไม่ได้ติดต่อกับมินนี่ตั้งแต่ถูกจับ ซึ่งโทรศัพท์หาตนตอนถูกจับ 1 ครั้ง พูดคุยกันไม่ถึง 1 นาที ยืนยันว่าไม่ได้ไปประกันตัว ไปถาม ผกก.โรงพักได้เลยว่า ตนโทรศัพท์ไปหาหรือไม่

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย

รู้จักสนิทสนมกับมินนี่ปี 2563 ระยะเวลา 2 เดือน และหายไป 2 ปี มาเจออีกครั้งต้นปี 2566 และเจอกันไม่กี่ครั้ง โดยให้มินนี่มาตอบดีกว่า เพราะตนเป็นผู้ชาย ให้ผู้หญิงพูดจะได้ไม่เสียหาย อีกทั้งรู้จักกับแม่ของมินนี่ ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ในช่วงที่เป็น ผกก.สภ.เมืองเลย และเป็น กต.ตร.โรงพัก ปี 2563 โดยไปเจอกันในงานเลี้ยง 2 ครั้ง จากนั้นตนย้ายไปอยู่ขอนแก่น 2 ปีไม่เคยติดต่อกันเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกสงสารผู้ที่ต้องมาเกี่ยวข้องหรือไม่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า ถูกครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะตน และโอนเงินไปเกี่ยวข้องกับคนอื่น ๆ อย่างน้องชาย หรือพาดพิงถึงผู้บังคับบัญชา ซึ่งเรื่องนี้ตนเองต้องรับและแก้เอง โดยมอบหมายทนายความดำเนินการทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงรูปภาพคู่ว่า เป็นภาพช่วงต้นปีนี้ สังเกตว่าอยู่ในร้านอาหาร งานเลี้ยง ซึ่งมีคนขอถ่ายรูปก็เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ปฏิเสธความรู้จักและสนิทสนม ซึ่งเรื่องส่วนตัวถ้ามีเจตนาทำให้เสียหายก็จะมอบทนายความดำเนินการทุกเรื่อง เพราะถือว่าทำเกินไป ยืนยันไม่เสียกำลังใจ ทำไปตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยืนยันว่า ตนไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน กรณีที่บอกว่าตนเป็นผู้สั่งการ ให้สังเกตว่ามียอดเงินโอนมาในจำนวนดังกล่าวจะเป็นเจ้าของได้อย่างไร รวมทั้งไม่มีบัญชีม้า เพราะมีเพียงบัญชีเงินเดือน

เขาเดือดร้อนเพราะผม เงินผมไปเข้าอีกคน และโอนจ่ายต่ออีกคน ไปดำเนินคดีเข้าหมด ต้องให้เขาพิสูจน์ความบริสุทธ์ด้วย และกราบขอโทษพี่โจ๊กด้วย

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยังตั้งข้อสังเกตกรณีขอออกหมายจับโดยไม่ระบุยศตำรวจ แต่ระบุว่ามีอาชีพรับจ้าง อีกทั้งตำรวจบางนายมียศถึง "พล.ต.ต." ซึ่งไม่มีเจตนาหลบหนี และเดินทางไปมอบตัว หากตรงไหนทำให้เสียหายก็จะให้ทนายความดำเนินการ

ด้าน พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ กล่าวว่า เป็นข้อเท็จจริงที่ต้องพิสูจน์ทราบกันต่อไป ยืนยันไม่ได้วิตกกังวล เพราะเรื่องจริงและความจริงจะชัดเจนในวันหน้า

พล.ต.ต.นำเกียรติ และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ

พล.ต.ต.นำเกียรติ และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ

พล.ต.ต.นำเกียรติ และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงตำแหน่ง ผบ.ตร.คนใหม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. ตอบว่า ตนไม่มีความเห็น ก็ต้องยินดีกับท่าน เพราะท่านเป็น ผบ.ตร. ต้องร่วมงานกัน พร้อมทั้งให้นายอนันต์ชัยตอบคำถาม ซึ่งระบุว่า อาจจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากีในช่วงสัปดาห์หน้า ไม่มีมวยล้ม นอกจากนี้ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ ศาลอาญาสั่งไต่สวนคำร้องละเมิดอำนาจศาลกรณีขอหมายค้นบ้าน

ขณะที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ยืนยันว่า ไม่มีเรื่องหมุนเงินไม่ทัน และไม่เล่นการพนันแน่นอน โดยขอให้สอบถามรายละเอียดกับทนายความ เพราะเป็นเรื่องของสำนวนคดี

นอกจากนี้นายอนันต์ชัย ยังทิ้งท้ายว่า คดีโจ๊กอัคนี ถือว่ากระจอกมาก และไม่หมูอย่างที่ท่านคิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง