จับเพิ่ม "เจ้าของบัญชีม้า" เครือข่ายสารวัตรซัว

อาชญากรรม
29 ก.ย. 66
12:11
2,249
Logo Thai PBS
จับเพิ่ม "เจ้าของบัญชีม้า" เครือข่ายสารวัตรซัว
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กองปราบปราม รวบเพิ่ม "เจ้าของบัญชีม้า" เครือข่ายสารวัตรซัว บริเวณริมถนนทางขึ้นน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

วันนี้ (29 ก.ย.2566) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปราม จับกุมนายไตรทศ ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

ซึ่งเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมถนน ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก วันที่ 15 พ.ค.2566 กองบังคับการปราบปราม เปิดปฏิบัติการ “ชัตดาวน์เครือข่ายอั้งยี่ มาเฟียพนันออนไลน์ เป็นต่อกรุ๊ป หรือเครือข่ายสารวัตรซัว ครั้งที่ 4” หลังกระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 39 จุดทั่วประเทศ จับกุมผู้ต้องหาได้ 57คน คงเหลือผู้ต้องหา 19 คน ซึ่งยังหลบหนีอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายไตรทศ ตรงตามรูปพรรณหนึ่งในผู้ต้องหา เดินอยู่บริเวณริมถนนทางขึ้นน้ำตกพลิ้ว จึงได้แสดงหมายจับของศาลให้นายไตรทศตรวจดู พร้อมทั้งแจ้งข้อความในหมายจับ

นายไตรทศ ยอมรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญาฯ ดังกล่าวจริง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ชัตดาวน์เครือข่าย "สารวัตรซัว" ยึดทรัพย์กว่า 7,000 ล้าน 

กองปราบฯ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “สารวัตรซัว” 

จับเครือข่าย "สารวัตรซัว" 6 คน อายัดทรัพย์ 1,400 ล้านบาท 

"สารวัตรซัว" เป็นใคร? เหตุถูกกล่าวหาโยงเว็บพนัน 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง