ศาลไม่ให้ประกันตัว 3 ผู้ต้องหาขายปืน-กระสุน ให้เด็ก 14 ปี | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศาลไม่ให้ประกันตัว 3 ผู้ต้องหาขายปืน-กระสุน ให้เด็ก 14 ปี

อาชญากรรม
7 ต.ค. 66
17:10
477
Logo Thai PBS
ศาลไม่ให้ประกันตัว 3 ผู้ต้องหาขายปืน-กระสุน ให้เด็ก 14 ปี
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ศาลรับฝากขัง 3 ผู้ต้องหา ขายอาวุธปืนและกระสุนให้เด็กชาย 14 ปี คดียิงในห้าง ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว หวั่นหลบหนี เหตุคดีมีอัตราโทษสูง

วันนี้ (7 ต.ค.2566) พนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ขอฝากขังครั้งแรก นายปิยะบุตร ผู้ต้องหา ตามคำร้องฝากขังหมายเลขดำ ฝ.622/2566 คดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ.2490

ต่อมาศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตให้ฝากขังตามคำร้องได้เป็นเวลา 12 วัน ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว แต่ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว โดยเชื่อว่าหากปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาอาจหลบหนี จึงให้ยกคำร้อง

ส่วนกรณีพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งแรกนายปิยะบุตร ผู้ต้องหาที่ 1, นายสุวรรณหงษ์ ผู้ต้องหาที่ 2, นายอัครวิชญ์ อายุ 22 ปี ตามคำร้องฝากขังหมายเลขดำ ฝ.624/2566 คดีร่วมกันจำหน่ายเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ.2490 ต่อมาศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตให้ฝากขังตามคำร้องได้เป็นเวลา 12 วัน ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเช่นกัน แต่ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุมตัวขอฝากขัง 3 ผู้ต้องหา ขายปืน-กระสุนให้เด็ก 14 ปี 

ผู้ปกครองเด็กวัย 14 ส่งข้อความขอโทษเหตุการณ์ยิงในพารากอน 

ส่งเด็ก 14 ปีเข้า "สถาบันกัลยาณ์ฯ" ประเมินจิตเวช 5 วัน 

เหตุยิงในห้าง "รัฐ-พารากอน" เยียวยาผู้เสียชีวิตคนละ 6.2 ล้านบาท 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง