รถทัวร์กรุงเทพฯ-นาทวี ตกถนนชนต้นไม้ที่ประจวบฯ ดับ 14 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รถทัวร์กรุงเทพฯ-นาทวี ตกถนนชนต้นไม้ที่ประจวบฯ ดับ 14 คน

ภูมิภาค
5 ธ.ค. 66
07:12
16,461
Logo Thai PBS
รถทัวร์กรุงเทพฯ-นาทวี ตกถนนชนต้นไม้ที่ประจวบฯ ดับ 14 คน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดเหตุรถทัวร์กรุงเทพฯ-นาทวี ตกถนนชนอัดต้นไม้ ริมถนนเพชรเกษม จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นเสียชีวิต 14 คน บาดเจ็บอีกหลายคน

วันนี้ (5 ธ.ค.2566) เวลา 01.00 น. ร.ต.ท.อานนท์ โตตั้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์โดยสารตกถนนชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331-332 หมู่ที่ 7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์ของบริษัท ศรีสยามเดินรถ จำกัด หมายเลขทะเบียน 14-3301 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข กรุงเทพฯ-นาทวี ตกอยู่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังยับเยินผ่าออกเป็น 2 ซีก

ส่งผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิตประมาณ 14 คน และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากและติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ได้นำคนเจ็บออกมาจากรถและปฐมพยาบาล ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลทับสะแก และโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

เบื้องต้นทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่บนรถ 3 คน รับผู้โดยสาร 46 คน จากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้า อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อมาถึงหน้าทางเข้าอุทยานฯ หาดวนากร รถเกิดตกถนนชนอัดติดกับต้นไม้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน โดยเจ้าหน้าที่จะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามกฎหมาย

อ่านข่าวอื่นๆ

ตรวจสอบเส้นทางคดี "ต่างชาติซื้อบริการเด็กพัทยา"

จับ 2 คนเปิดเพจ "อ้วนผอม" ขายทัวร์ทิพย์เที่ยวนอก

ป.ป.ช.ชี้มูล 4 จนท.สรรพากร รวยผิดปกติ 2,085 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง