"เศรษฐา" ยังไม่ได้รับรายงาน ปม "บิ๊กโจ๊ก" ถูกแจ้งข้อหาโยงเว็บพนันออนไลน์

การเมือง
22 ก.พ. 67
12:49
220
Logo Thai PBS
"เศรษฐา" ยังไม่ได้รับรายงาน ปม "บิ๊กโจ๊ก" ถูกแจ้งข้อหาโยงเว็บพนันออนไลน์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"เศรษฐา" เผย ยังไม่ได้รับรายงาน กรณี "บิ๊กโจ๊ก" ถูกแจ้งข้อหา เอี่ยวโยงเว็บพนันออนไลน์ ชี้ต้องมีกระบวนการพิสูจน์ทราบข้อเท็จริง ไม่ทราบว่าเป็นแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ ผบ.ตร. ในอนาคตหรือไม่ ส่วนจะให้ทำหน้าที่ต่อหรือไม่อยู่ที่ดุลยพินิจ ผบ.ตร.

วันนี้ (22 ก.พ.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบเรื่องของการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.กรณีมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ โดยรับทราบข่าวจากสื่อและมีความเป็นห่วงกรณีเจ้าหน้าที่รัฐถูกกล่าวโทษ ซึ่งจะต้องมีการพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน อันส่งผลต่อความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชน

อ่านข่าว : "บิ๊กเต่า" เผย ตร.แจ้งความ "บิ๊กโจ๊ก" ผิด ม.157 - ม.149 โยงเว็บพนันมินนี่ 

เรื่องพนันออนไลน์ก็ผิดอยู่แล้ว หากเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องด้วยก็ต้องตรวจสอบ ขณะเดียวกันก็ต้องให้เกียรติเนื่องจากถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ต้องให้เกียรติท่านมาชี้แจงแต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือได้รับรายงาน

เมื่อถามว่า มีการมองว่าเป็นแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายกฯระบุว่า ไม่ทราบเรื่องแผนหรือเบื้องหลังอะไรทั้งสิ้น แต่หน้าที่คือดูแลทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายและหากมีการพิสูจน์ทราบได้ว่าเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องและมีความผิดด้วยก็เป็นเรื่องที่น่าอับอาย แต่เนื้อสิ่งอื่นใดก็ต้องให้ให้โอกาสบุคคลที่ถูกกล่าวถึงให้พิสูจน์ตัวเอง

อ่านข่าว : "เครือข่ายเว็บพนันมินนี่" สงคราม "อัยการ-บิ๊กสีกากี" ยังไม่จบ 

ขณะเดียวกันก็เชื่อว่า ทุกคนตระหนักดีว่าเรื่องการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ผิด และย้ำถึงกระบวนการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองและให้เกียรติทุกฝ่าย ส่วนจะให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปหรือหรือไม่นั้นชี้ว่า ให้เป็นไปตามกระบวนของกฎหมายหากเกิดการกล่าวหาและมีหลักฐานที่ชัดเจนก็จะต้องเป็นคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

อ่านข่าวอื่น ๆ 

"ภาคภูมิ" ส่งหนังสือขอนายกฯ สั่ง"ออกราชการ" 

"พล.ต.ต.ไพโรจน์" ยื่น ป.ป.ช.สอบทีมทำคดี "เว็บพนันมินนี่" ผิด ม.157 

 ผบ.ตร.สั่งคุ้มครอง "อธิบดีอัยการ" คดีเว็บพนันมินนี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง