ลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครู 2 อำเภอ จ.นราธิวาส บาดเจ็บ 8 นาย

ภูมิภาค
20 พ.ค. 67
10:21
909
Logo Thai PBS
ลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครู 2 อำเภอ จ.นราธิวาส บาดเจ็บ 8 นาย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองครู ที่ อ.สุคีริน จ.นราธิวาส ขณะลาดตระเวณเส้นทางรักษาความปลอดภัยครูทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ขณะที่ อ.เจาะไอร้อง ผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 5 นาย

วันนี้ (20 พ.ค.2567) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยจุดแรกผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิด ริมถนนในหมู่บ้าน ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทำร้ายเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครอง ต.จวบ ขณะลาดตระเวนเส้นทาง เพื่อรักษาความปลอดภัยครู ขณะเดินทางไปโรงเรียนในช่วงเช้า แรงระเบิดทำให้อาสาสมัครคุ้มครองตำบล ถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ขณะนี้ทั้งหมด ถูกส่งตัวเข้ารักษาโรงพยาบาลแล้ว

ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ระเบิดที่ผู้ก่อเหตุนำไปวางไว้มีทั้งหมด 3 ลูก บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนสายเจาะไอร้อง-ยานิง ห่างจากชุดคุ้มครองตำบลจวบ ประมาณ 400 เมตร แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ด้วย

ส่วนอีกจุด ผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองตำบลเกียร์ ที่ อ.สุคิริน ขณะเจ้าหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ลาดตระเวนเส้นทางบนถนน ที่บ้านไอยามู หมู่ 1 ต.เกียร์ เพื่อลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยครู แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล ถูกสะเก็ดวัตถุระเบิดได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และจุดนี้เจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืน ยิงตอบโต้เช่นกัน ป้องกันฝ่ายตรงข้ามเข้ามายิงซ้ำ

ล่าสุด หน่วยงานความมั่นคง ส่งกำลังเข้าเสริมในพื้นที่แล้ว เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ

อ่านข่าว : 

บุกจับ "นายช่างโยธา" เรียกรับสินบน 9 ล้านแลกแก้แบบถนน

หญิงปลิดชีพตัวเอง หลังถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกโอน 10 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง