"พิชิต" ยันลาออก รมต.ไร้ใครกดดัน ปัดตอบ​เซฟเก้าอี้นายกฯ

การเมือง
21 พ.ค. 67
16:57
440
Logo Thai PBS
"พิชิต" ยันลาออก รมต.ไร้ใครกดดัน ปัดตอบ​เซฟเก้าอี้นายกฯ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พิชิต" ​ยืนยัน​ ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีประจำ​สำนักนายกรัฐมนตรี​​ ไร้คนกดดัน​ ปัดตอบ​เซฟเก้าอี้นายกฯได้หรือไม่​ ก่อนทิ้งท้าย​อยู่ให้คนรักจากให้คนคิดถึง

วันนี้ (21 พ.ค.2567) นายพิชิต ชื่นบาน​ อดีตรัฐมนตรีประจำ​สำนักนายกรัฐมนตรี​ ได้เดินออกจากห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม เพื่อขึ้นรถประจำตำแหน่งออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเหตุผลการลาออกว่ามาจากอะไร นายพิชิตได้ระบุว่า​ เหตุผลในหนังสือที่แจ้งลาออกแล้ว พร้อมยืนยันไม่มีใครกดดัน 

อ่านข่าว : ด่วน! "พิชิต ชื่นบาน" ลาออกรัฐมนตรี มั่นใจบริสุทธิ์ ห่วงนายกฯ โดนพาดพิง

เมื่อถามว่าแต่ช่วงเช้าแสดงความมั่นใจว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง นายพิชิต กล่าวว่าเมื่อเช้า​ ก็บอกแล้วไง ก่อนจะพูดปัดว่าไม่มีอะไร​

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะไปดำรงตำแหน่งอะไร นายพิชิตหันกลับมาตอบผู้สื่อข่าวว่าจะให้ทำงานอีกหรือ ก่อนที่จะหัวเราะ โบกมือลาสื่อมวลชน​ และกล่าวว่าชื่นบาน​ ชื่นบาน​

ทั้งนี้นายพิชิต ได้ระบุถึงการลาออกได้คุยกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ โดยนายพิชิต​ กล่าวว่าสบายๆ ไม่มีอะไรกดดันเลย พร้อมกับกล่าวว่า ตัวผมไม่ยึดติดกับตำแหน่ง

นอกจากนี้ นายพิชิตไม่ตอบถึงคดีของนายกรัฐมนตรีที่เหลืออยู่จะถูก ศาลรัฐธรรมนูญจำหน่าย​ และไม่พิจารณา​ต่อในภายหลังหรือไม่​ เพียงแต่โบกมือ​และกล่าวว่า​ บ๊ายบายสื่อมวลชนขึ้นไปบนรถ​ ก่อนที่จะลดกระจกลงและโบกสื่ออีกครั้ง​ พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า

อยู่ให้คนรัก​ จากให้คนคิดถึง​ สโลแกนพี่คือ​ ทำงานจริงจัง​ คบได้จริงใจ​

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามต่อว่า สาเหตุที่ลาออกเพราะต้องการเซฟเก้าอี้ของนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายพิชิตติดกระจกและไม่ตอบคำถามก่อนที่รถจะเคลื่อนออกจากทำเนียบรัฐบาลในทันที

อ่านข่าว : 

40 สว.ยื่นสอยบานปลาย ลุ้นนายกฯ หยุดทำหน้าที่?

"พิชิต" ท้าดวล 40 สว.​ยันคุณสมบัติครบ ซัดเกมการเมืองล้มนายกฯ

เลขาฯกฤษฎีกา งงเอกสารหลุด ปมแจงคุณสมบัติ "พิชิต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง