วันนี้ ( 31 พ.ค.2568) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.จังหวัดพะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ปฏิเสธให้ความเห็น ว่าขณะนี้ถึงเวลาสมควรแก่การปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) แล้วหรือไม่ โดยระบุว่าไม่ทราบไม่ใช่หน้าที่ของตน ซึ่งเรื่องอย่างนี้เป็นเรื่องที่รัฐบาลจะเป็นผู้ตัดสินใจจะไปแสดงความคิดเห็นมากกว่านี้ก็ไม่ควร ส่วนการที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาพูดเมื่อวานนี้ ทำให้การเมืองคึกคักเหมือนกับว่าจะมีการปรับครม. มองว่า การเมืองก็เหมือนเรื่องทั่วไป หากหลวมก็ต้องขันให้แน่นหน่อย

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า สส.จังหวัดพะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า สส.จังหวัดพะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม
ส่วนตัวมองว่าขณะนี้หลวมอยู่หรือไม่นั้น เรื่องที่เกี่ยวข้องกับประเทศชาติบ้านเมือง ไม่ควรหลวม ควรจะขันแน่นตลอดเวลา ส่วนกระทรวงใดที่มองว่าหลวมอยู่ว่าบ้างไม่ควรไปวิพากษ์วิจารณ์ ประชาชนเห็นเอง และการที่นายทักษิณออกมาระบุว่ากระทรวงมหาดไทยยังทำงานไม่เต็มที่อย่าไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างนั้น
ส่วนจะถือเป็นการส่งนัยทางการเมือง ในการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ย้ำว่าไม่ทราบ เพราะเรื่องการปรับ ครม.เป็นเรื่องของรัฐบาลจะพิจารณา ส่วนพรรคร่วมรัฐบาล ระส่ำหรือไม่ เชื่อว่าท้ายที่สุด การเมืองต้องคุยกัน การเมืองต้องจบด้วยการเมืองนี่คือสิ่งที่เน้นย้ำมาเสมอ เพราะหากการเมืองไม่จบด้วยการเมือง จบด้วยการอื่น เดี๋ยวจะยุ่ง บรรยากาศในเวลานี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตนได้พูดคุยกับทุกพรรค ไม่น่ามีปัญหาอะไร และนายกรัฐมนตรีไม่ได้มีการเรียกคุยซึ่งส่วนใหญ่จะคุยกับเพื่อน ๆ ในพรรคร่วมรัฐบาล
ส่วนจะมีการปรับให้นาย อรรถกร ศิริลัทธยากร สส.จังหวัดฉะเชิงเทรา ให้กลับมาขึ้นเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ หรือไม่นั้น พรรคกล้าธรรมย้ำเสมอว่า จะเอาใครไปนั่งตำแหน่งอะไร ต้องผ่านความเห็นของคณะกรรมการบริหารพรรค จะไม่ตัดสินใจโดยใครคนใดคนหนึ่ง จะไม่มีการครอบงำใด ๆ
หากประเมินในทางการเมือง ซึ่งมีเวลาสองปีที่เหลือ อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า การเข้าสู่เวทีการเมือง อย่าไปยึดติด เพราะพอมีการปรับเปลี่ยนอะไรก็มักจะมีปัญหา ซึ่งสิ่งสำคัญ คืออย่ายึดติด ต้องประมาณตัวเองตลอดเวลา ว่าทำงานตอบโจทย์หรือไม่ เป็นประโยชน์กับประชาชนมากแค่ไหน
หลักการทั่วไป คือ อย่ายึดติด เพราะบางครั้ง บางคน บางท่านหัวโขนเขาสวมให้ ไปยึดติดมากเกินไป ไม่ดูตัวเอง ก็ไปไม่รอดเหมือนกัน ก่อนย้ำว่าตนไม่ได้หมายถึงใคร แต่นักการเมืองต้องประมาณตัวเอง
อ่านข่าว:
“พิเชษฐ์” ยันพร้อมให้ตรวจสอบงบฯ สภาฯ 8 พันล้าน ไม่ห่วง-ไม่กลัวถูกร้องศาล รธน.
ด่วน! ไทยจ่อประกาศปิดด่านกัมพูชา 6 แห่ง จุดผ่อนปรน 10 แห่ง
"สมศักดิ์" แจง "วีโต้" เพราะมติแพทยสภาไม่ชัดเจน-ปัดมีใบสั่งการเมือง