ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

บขส. เปิดเส้นทาง “กทม.-ทุ่งช้าง” เฉพาะเที่ยวไป ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.)

ภูมิภาค
16:05
147
บขส. เปิดเส้นทาง “กทม.-ทุ่งช้าง” เฉพาะเที่ยวไป ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.)
“บขส.” กลับมาเปิดให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – ทุ่งช้าง เฉพาะเที่ยวไป ได้แล้ว และจะเปิดให้บริการตามปกติ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.68) เป็นต้นไป หลังสถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือคลี่คลาย

วันนี้ ( 27 ก.ค.2568) นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ จากผลกระทบของพายุโซนร้อนวิภา ในพื้นที่ จ.น่าน เริ่มคลี่คลายระดับน้ำแห้งลงแล้ว แต่ยังมีโคลนและสิ่งสกปรกในพื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจ.น่าน รวมถึงระบบไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายบางส่วน ต้องดำเนินการทำความสะอาดและตรวจสอบระบบไฟฟ้าก่อนเปิดให้บริการตามปกติ

ดังนั้น เพื่อบรรเทาผลกระทบและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร บขส. จึงเปิดให้บริการรถโดยสาร จำนวน 1 เส้นทาง สายที่ 47 เส้นทาง กรุงเทพฯ – ทุ่งช้าง เฉพาะเที่ยวไปจากกรุงเทพฯ – ทุ่งช้าง รถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เที่ยวเวลา 18.30 น. ราคาค่าโดยสาร 641 บาท ทั้งนี้ผู้โดยสารที่ต้องการลงที่ จ.น่าน สามารถใช้บริการในเส้นทางดังกล่าวได้ ค่าโดยสาร 567 บาท

อย่างไรก็ดี บขส. จะกลับมาเปิดให้บริการปกติ ในเที่ยวไปและเที่ยวกลับ เวลา 18.30 น. ในเส้นทางกรุงเทพฯ - ทุ่งช้าง ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2568 เป็นต้นไป ส่วนพื้นที่ จ.แพร่ ปัจจุบัน ระดับน้ำได้ลดลงเป็นปกติแล้ว ทำให้รถโดยสารสามารถเข้ารับ – ส่ง ผู้โดยสารในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดแพร่ ได้ตามปกติ

อ่านข่าว:

 14 เส้นทางหลวงชนบท สัญจรผ่านไม่ได้จากน้ำท่วม 7 จังหวัด

อัปเดต "น้ำท่วมสุโขทัยเตือนประชาชนเร่งยกของขึ้นที่สูง

"แม่น้ำยม" เพิ่มระดับ ล้นตลิ่งเข้าท่วมสุโขทัย