จ.อุบลฯ เผชิญอิทธิพล พายุ "คัลแมกี" ฝนตก - ลมกระโชกแรง

ภัยพิบัติ
09:20
จำนวนผู้ชม 1,825
 จ.อุบลฯ เผชิญอิทธิพล พายุ "คัลแมกี" ฝนตก - ลมกระโชกแรง
อิทธิพลจาก พายุ "คัลแมกี" ส่งผลให้เช้าวันนี้ (7 พ.ย.68) ที่จะ.อุบลราชธานี มีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา และยังมีลมกระโชกแรง

วันนี้ (7 พ.ย.2568) กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณ จ.อุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์ เนื่องจากอิทธิพลของ พายุไต้ฝุ่น "คัลแมกี" (KALMAEGI) บริเวณเมืองกอนตูม ประเทศเวียดนามได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนกำลังแรงแล้ว

ภาพประกอบข่าว  จ.อุบลฯ เผชิญอิทธิพล พายุ

หลังจากนั้นมีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันเคลื่อนผ่านประเทศลาว โดยจะเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ในช่วงบ่ายของวันนี้ (7 พ.ย .68) ก่อนจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ

ภาพประกอบข่าว  จ.อุบลฯ เผชิญอิทธิพล พายุ

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมแรงบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน พื้นที่ลุ่ม และพื้นที่น้ำท่วมขัง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร

ภาพประกอบข่าว  จ.อุบลฯ เผชิญอิทธิพล พายุ

ขณะที่ สถานการณ์เช้านี้ที่ จ.อุบลราชธานี มีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. จนถึงช่วงเช้า ส่งผลให้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศเย็นลงและมีลมกระโชกแรง โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง เด็กนักเรียนโรงเรียนอุบลพิทยาคมยังคงเดินทางมาเข้าเรียนตามปกติ ท่ามกลางสายฝนและลมแรงจากอิทธิพลของพายุ "คัลแมกี" 

ภาพประกอบข่าว  จ.อุบลฯ เผชิญอิทธิพล พายุ

 อ่านข่าว : สภาพอากาศวันนี้ อิทธิพลไต้ฝุ่น "คัลแมกี" เตือนหลายจังหวัดฝนตกหนัก 

เวียดนามอ่วมฝน-ลมแรงหลังไต้ฝุ่น "คัลแมกี" พัดขึ้นฝั่ง  

ไต้ฝุ่น "คัลแมกี" ถล่มฟิลิปปินส์ดับ 114 คน "เซบู" ประกาศภาวะฉุกเฉินภัยพิบัติ