วันนี้ (19 พ.ย.2568) กรณีการโยกย้ายผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร อันเนื่องจากการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และพบว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดในเรือนจำฯ นั้น
กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า จากการเข้าจู่โจมและตรวจค้นดังกล่าว พบว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในการควบคุม และปฏิบัติต่อผู้ต้องขัง จึงได้ดำเนินการย้ายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และย้ายผู้บัญชาการเรือนจำฯ ไปปฏิบัติหน้าที่ยังกรมราชทัณฑ์”
พร้อมกันนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกรม เจ้าหน้าที่กองทัณฑวิทยา, เจ้าหน้าที่กองบริหารทรัพยากรบุคคล กลุ่มงานวินัยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในทุกประเด็นโดยละเอียด เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติงาน
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีผู้ต้องขังชาวจีนบางรายที่ มีอิทธิพลเหนือผู้ต้องขังรายอื่นภายในเรือนจำฯ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ต้องขังชาวไทย จึงมีผู้แจ้งเบาะแสมายังกรมราชทัณฑ์ให้ทราบถึงพฤติการณ์ดังกล่าว
อ่านข่าว : โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ-เหรียญรัตนาภรณ์ "จุฑาทิพย์ วิลาด"
"อนุทิน "ยก" คำร้องขอพระราชทานอภัยโทษ "ทักษิณ"
“ไชยชนก” เผย ครม.เห็นชอบหน่วยงานรัฐ ห้ามส่ง SMS – อีเมลแนบลิงก์
แท็กที่เกี่ยวข้อง:











