ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

จรวด BM-21 ตกชุมชน "กันทรลักษ์" ล่าสุดเจ็บ 4 คน

การเมือง
11:50
189
จรวด BM-21 ตกชุมชน "กันทรลักษ์" ล่าสุดเจ็บ 4 คน
สถานการณ์สู้รบในพื้นที่แนวรบ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ยังตึงเครียดต่อเนื่องตั้งแต่เช้ามืด ล่าสุดมีรายงานพลเรือนได้รับบาดเจ็บ หลังสะเก็ดจรวด BM-21 ตกในเขตชุมชน มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 5 คน

วันนี้ (13 ธ.ค.2568)เวลา 08.30 น.สถานการณ์สู้รบในพื้นที่แนวรบ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ยังตึงเครียดต่อเนื่องตั้งแต่เช้ามืด บ้านเรือนและถนนในพื้นที่โซนสีแดงแห่งหนึ่งใน อ.กันทรลักษ์ ได้รับความเสียหายจากการยิงจรวดหลายลำกล้อง BM-21 เข้ามาในเขตชุมชน

แรงระเบิดทำให้มีพลเรือนได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน หนึ่งในนั้นอาการสาหัส นอกจากนี้ยังเกิดเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น จำนวน 2 หลัง ได้รับความเสียหาย อย่างหนัก

ด้านนายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยัง ไม่อนุญาตให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยเด็ดขาด เนื่องจากสถานการณ์ปะทะยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง พร้อมขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด

ขณะที่บรรยากาศในเขตตัว อ.กันทรลักษ์ พบว่า มีประชาชนบางส่วนทยอยกลับเข้าชุมชน หลังได้ยินกระแสข่าวเรื่องการหยุดยิง ทำให้เข้าใจว่าวันนี้ สถานการณ์อาจผ่อนคลาย

ส่วนสถานการณ์สู้รบตลอดแนวชายแดนอำเภอกันทรลักษ์ มีแนวรบสำคัญ 5 จุด โดยตั้งแต่เมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.2568) มีรายงานการปะทะหนักในพื้นที่แนวรบเขาพระวิหาร และแนวรบภูมะเขือ หลังฝ่ายกัมพูชาใช้อาวุธจรวด BM-21 ยิงเข้ามา ทำให้ฝ่ายไทยต้องใช้อาวุธปืนใหญ่ยิงตอบโต้ต่อเนื่อง

แรงระเบิดจากจรวด BM-21 ยังส่งผลให้กระสุนบางส่วนตกในพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน และเมื่อคืนที่ผ่านมา มีรายงานกำลังพลฝ่ายไทยได้รับบาดเจ็บ จากแรงระเบิดของโดรนพลีชีพ จนถึงขณะนี้สถานการณ์การปะทะในพื้นที่ยังคงไม่ยุติ 

วันนี้ (13 ธ.ค.68) เมื่อเวลาประมาณ 12.06 น. กองทัพบก ได้รับรายงานจากกองทัพภาคที่ 2 ว่า ฝ่ายกัมพูชาได้ใช้อาวุธจรวด BM-21 ยิงตกเข้ามาในพื้นที่พลเรือน บริเวณด้านหน้าบังเกอร์หลบภัย ในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนซึ่งได้ยินเสียงแจ้งเตือนและกำลังวิ่งเข้าหลบภัยในบังเกอร์หลบภัย ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด มีอาการสาหัส 2 คน ได้แก่

1. นายแก้ว กินนรา แขนขวาหัก

2. นายรำไพ สุวรรณศิลป์ ได้รับแรงกระแทกที่ศีรษะและมีเลือดออกในสมอง ซึ่งกองทัพบกได้บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครองและสาธารณสุขในพื้นที่ เร่งนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือ นาย คมสัน ศรีอ้วน โดนสะเก็ดระเบิดบริเวณหลังคอ และ นายเสรี ปัถอินทรี มีอาการบวมที่ศรีษะเนื่องจากโดนสะเก็ดระเบิด ได้เร่งนำส่ง รพ.ศรีรัตนะ

กองทัพบกขอประณามการกระทำของกำลังทหารกัมพูชาอย่างรุนแรง ต่อเวทีประชาคมระหว่างประเทศ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นหลักฐานชัดเจนถึงการใช้อาวุธโจมตีใส่พื้นที่พลเรือนซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติการทางทหารของกัมพูชา ละเมิดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศอย่างร้ายแรง ส่งผลกระทบโดยตรงต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์

 

อ่านข่าว : เครื่องบินขับไล่ เอฟ 16 ทิ้งระเบิด ทำลายสะพานจัยจุมเนี๊ยะ

มีรายงาน 2 ชรบ.บาดเจ็บจากแรงระเบิด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ 

กัมพูชาเปิดแนวรบใหม่ "หาดเล็ก-เกาะกง" อพยพวุ่น