วันนี้ (13 ธ.ค.2568) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เร่งอพยพออกจากพื้นที่กลางดึกที่ หลังได้ยินเสียงปืนใหญ่ ในพื้นที่กว่า 10 นัด หลังทางฝั่งกัมพูชาพยายามยิงตอบโต้เรือรบหลวงไทย นอกจากนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา มีเสียงปืนดังขึ้นในพื้นที่ จ.เกาะกง ฝั่งกัมพูชา ดังขึ้นหลายนัด มีรายงานว่าการยิงในครั้งนี้ เป็นการยิงตอบโต้เรือรบหลวงเทพา ที่อยู่น่านน้ำทะเลอ่าวไทย เพื่อยับยั้งการยิงสนับสนุนจากเรือรบเข้าไปยังพื้นที่บ้าน 3 หลัง
เสียงปืนที่ดังขึ้นในพื้นที่ จ.เกาะกง ฝั่งประเทศกัมพูชา และฝั่งไทยในพื้นที่ จ.ตราด สลับกัน มีการเผยแพร่จากสื่อสังคมออนไลน์ฝั่งของชาวกัมพูชา ถ่ายไว้ขณะที่ชาวบ้านพยายามอพยพออกจากนอกพื้นที่ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก และทำให้รถบนถนนทางสัญจรติดขัด
เช่นเดียวกันในพื้นที่ ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด บนถนนสุขุมวิทสาย 3 ช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีรถยนต์รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านในพื้นที่ ขับขี่มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราดนับร้อยคัน หลังชาวบ้านได้ยินเสียงปืนใหญ่ตอบโต้กันไปมาระหว่างฝั่งไทยกับฝั่งกัมพูชากว่า 10 นัด ซึ่งคาดว่าจะมุ่งหน้าไปยังศูนย์อพยพที่ทางจังหวัดจัดไว้ให้
ด้านเพจ "โฆษกกองทัพเรือ" ได้ประกาศเตือนเรือประมงไทยและเรือสินค้าไทย หลีกเลี่ยงการเดินเรือเข้าใกล้ เส้นเขตแดนทางทะเลไทยกัมพูชา หากพบเห็นเรือรบกองทัพกัมพูชา โปรดแจ้งศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ สายด่วน 1696
ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่ได้ถ่ายคลิปขณะเครื่องบินขับไล่ f16 ของไทย บินอยู่ในน่านฟ้าไทย ก่อนที่จะมีรายงานตามมาภายหลังว่า เครื่องบิน f16 ได้ทิ้งระเบิดไปยังพื้นที่ฝั่งกัมพูชา บริเวณสะพานจัยจุมเนี๊ยะ เพื่อทำลายเส้นทางขนส่งทางทหาร โดยชาวบ้านเปิดเผยว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น คาดว่าเกิดจาก การทิ้งระเบิดของ f16 จำนวน 4 ครั้ง
อ่านข่าว : "ฮุน มาเนต" แนะ "ทรัมป์-อันวาร์" ตรวจสอบใครยิงก่อน
กัมพูชาเปิดแนวรบใหม่ "หาดเล็ก-เกาะกง" อพยพวุ่น
"อนุทิน" คุย "ทรัมป์" ยันกัมพูชาเป็นฝ่ายละเมิด ไทยจำเป็นตอบโต้เพื่อป้องอธิปไตย











