นายกฯ แจงส่งตัว “รุ่งเรือง” ปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุกระบวนการตรวจสอบครบ 30 วัน

การเมือง
16:17
จำนวนผู้ชม 62
Thai PBS
นายกฯ แจงส่งตัว “รุ่งเรือง” ปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุกระบวนการตรวจสอบครบ 30 วัน
นายกฯ ชี้แจงส่งตัว “รุ่งเรือง” ปลัดจังหวัดภูเก็ตกลับพื้นที่ เหตุ กระบวนการตรวจสอบครบ 30 วันแล้ว แต่ยังไม่หยุดสอบต่อ ย้ำ เป็นไปตามขั้นตอนผิดว่าตามผิด-ไม่ผิดก็ไม่ผิด

วันนี้ (26 มิ.ย.2569) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคำสั่งให้ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดจังหวัดภูเก็ต กลับมาปฏิบัติราชการต้นสังกัดเดิมที่ จ.ภูเก็ต ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ดำเนินการและรายงานมาแล้วว่า ย้ายกลับไปเนื่องจากครบ 30 วันของการตรวจสอบ

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า แต่ทั้งนี้การตรวจสอบไม่ได้หยุด ยังคงเดินหน้าตรวจสอบต่อ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และทุกเรื่องก็เป็นหน้าที่ของสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ส่วนผลจะเป็นอย่างไร ถ้าไม่ผิดก็ไม่ผิด แต่ถ้าผิดก็ต้องว่ากันต่อไปตามกฎหมาย

อ่านข่าว

“นฤชา” บอกเรื่องยังไม่จบ หลังส่งตัว “ปลัดภูเก็ต” กลับพื้นที่

มท.ให้ "รุ่งเรือง" กลับนั่งปลัดฯ ภูเก็ต หลังสอบปมเรียกรับผลประโยชน์

ทลาย "นอมินี" ภูเก็ต วัดฝีมือ "โชตินรินทร์ -เขตรัฐ" สายตรงคลองหลอด

เปิดผล “กวาดล้างนอมินี” 4 จังหวัดฝั่งอ่าวไทย-อันดามัน จับแล้ว 65 คน