ป.ป.ส.ชี้มีตัวการใหญ่ 2 คนคุมส่งยาไปออสเตรเลีย-ไต้หวัน ใช้ไทยเป็นทางผ่าน

อาชญากรรม
14:02
จำนวนผู้ชม 130
Thai PBS
ป.ป.ส.ชี้มีตัวการใหญ่ 2 คนคุมส่งยาไปออสเตรเลีย-ไต้หวัน ใช้ไทยเป็นทางผ่าน
เลขาธิการ ป.ป.ส. เผยขยายผลเคสแอร์สาวขนยาเสพติดพบมีคนเกี่ยวข้องจำนวนมาก ซึ่งมีตัวการใหญ่ 2 คนอยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านคุมส่งยาไปออสเตรเลีย-ไต้หวัน โดยใช้ไทยเป็นทางผ่าน

วันนี้ (3 ก.ค.2569) พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) กล่าวถึงกรณีไรเดอร์ที่ส่งยาเสพติดให้กับ น.ส.มีนา แอร์โฮสเตส ว่า ตำรวจนครบาลติดตามตัวไรเดอร์คนดังกล่าว เพื่อสอบปากคำว่าเรื่องเป็นอย่างไร ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตาม ผู้ที่ยกกล่องพัสดุลงจากรถเก๋ง เพื่อส่งให้กับแอร์โฮสเตสที่คอนโดฯ ย่านยางนา

พ.ต.ต.สุริยา กล่าวต่อว่า ส่วนสองสามี-ภรรยาชาวลาว อยู่ระหว่างการสอบปากคำขยายผล เพื่อยืนยันต้นตอขบวนการนำเข้ายาเสพติดผ่านไทยไปออสเตรเลียและไต้หวัน โดยมีผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน 2 คนที่เป็นตัวการใหญ่รับผิดชอบส่งยา 2 ขา โดยขาหนึ่งไปออสเตรเลียและอีกขาหนึ่งไปไต้หวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากการจ้างไรเดอร์และแอร์โฮสเตสแล้ว ยังมีคนไทยที่เป็นตัวการใหญ่เกี่ยวข้องหรือไม่ เลขาธิการ ป.ปส. กล่าวว่า ยังอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล ซึ่งไทยเป็นเพียงทางผ่าน ซึ่งทั้งคนขายและคนที่อยู่ต่างประเทศที่รอรับยาจะติดต่อซื้อขายกัน

เมื่อถามว่า สองสามี-ภรรยาบอกว่า ส่งยาล็อตสุดท้ายวันที่ 28 มิ.ย. หลังเคสส่งให้ น.ส.มีนา ได้ติดตามแล้วหรือไม่ว่าส่งไปที่ใด เลขาธิการ ป.ปส. กล่าวว่า ติดตามจับกุม 3 จุด ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.และวันที่ 1 ก.ค. รวมถึงก่อนหน้านี้ ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผล โดยมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก

อ่านข่าว

เปิดภาพ "ชายปริศนา" ส่งกล่องพัสดุซุกเฮโรอีนให้แอร์สาวที่คอนโดฯ

คุม "สามีชาวไทย-ภรรยาชาวลาว" คนส่งพัสดุซุกเฮโรอีน สอบปากคำที่ ป.ป.ส.

ป.ป.ส.ค้น 2 จุด กทม.ยึดเฮโรอีน 24.38 กก. พบ "ชายไทย" สั่งการจากออสเตรเลีย