เหตุระเบิดตกค้างในพื้นที่เกษตรในอิสราเอล แรงงานไทยเจ็บ 6 คน

ต่างประเทศ
16:57
จำนวนผู้ชม 104
Thai PBS
เหตุระเบิดตกค้างในพื้นที่เกษตรในอิสราเอล แรงงานไทยเจ็บ 6 คน

วันนี้ (18 ส.ค.2569) นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน โพสต์เฟซบุ๊ก จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ระบุถึงกรณีระเบิดตกค้างในพื้นที่เกษตร ในประเทศอิสราเอล โดยมีเนื้อหา ดังนี้ จากเหตุการณ์ระเบิดตกค้างในพื้นที่เกษตร เมืองเมทูลา ทางตอนเหนือของประเทศอิสราเอล เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อพี่น้องแรงงานไทยภาคการเกษตร

เบื้องต้นผมได้รับรายงานจากฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ว่า มีพี่น้องแรงงานไทยภาคการเกษตรได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน โดยมี 2 คน บาดเจ็บสาหัสและอยู่ระหว่างการผ่าตัดรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนอีก 4 คน ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

เกิดเหตุระเบิดตกค้างในพื้นที่เกษตรในอิสราเอล แรงงานไทยเจ็บ 6 คน

เกิดเหตุระเบิดตกค้างในพื้นที่เกษตรในอิสราเอล แรงงานไทยเจ็บ 6 คน

ทันทีที่ทราบเรื่อง ผมได้สั่งการด่วนไปยังฝ่ายแรงงาน ณ กรุงเทลอาวีฟ ให้ติดตามอาการผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด ประสานงานกับทางโรงพยาบาลและหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อดูแลการรักษาพยาบาลพี่น้องแรงงานอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเร่งตรวจสอบสิทธิและให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ เพื่อเยียวยาแรงงานและครอบครัวโดยเร็วที่สุด ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของพี่น้องแรงงานไทยทุกคนในต่างแดนคือสิ่งสำคัญสูงสุด ขอให้พี่น้องที่ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยและหายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็วครับ

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า แจ้งเตือนคนไทยในเมตูลา หากพบจรวดที่ยังไม่ระเบิดหรือวัตถุไม่ทราบชนิดให้รักษาระยะห่าง ห้ามเข้าใกล้ เตือนผู้อื่นให้อยู่ห่างและแจ้งนายจ้าง เจ้าหน้าที่เบอร์ 100 ทันที ทั้งนี้การอยู่ใกล้จรวดหรือขีปนาวุธที่ยังไม่ระเบิด รวมถึงวัตถุที่ไม่สามารถระบุได้ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

อ่านข่าว :

เนทันยาฮูลั่นไม่ถอนทัพกาซา ปัดแผนสันติภาพ 15 ข้อ "ทรัมป์"

อิหร่านจ่อห้ามเรือสหรัฐฯ-อิสราเอล ผ่านช่องแคบฮอร์มุซ

กต.แจ้งเตือน "คนไทย" ในตะวันออกกลาง เฝ้าระวังสถานการณ์ตึงเครียดรอบใหม่

"ทรัมป์" ประกาศยุติโจมตีอิหร่าน ย้ำต้องเร่งบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐฯ