ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

รมว.คมนาคม เผยเร่งฟื้นฟูสนามบินดอนเมืองให้กลับมาให้บริการได้ มี.ค.55

เศรษฐกิจ
15 ธ.ค. 54
00:50
27
Logo Thai PBS
รมว.คมนาคม เผยเร่งฟื้นฟูสนามบินดอนเมืองให้กลับมาให้บริการได้ มี.ค.55

รมว.คมนาคม เผยจะเร่งฟื้นฟูสนามบินดอนเมืองให้กลับมาให้บริการได้ในเดือนมีนาคมปีหน้า พร้อมทั้งเร่งพัฒนาให้สนามบินดอนเมืองเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องบินในภูมิภาคเอเชีย

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังจากเดินทางมอบนโยบายให้กับบริษัท การท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือ ทอท. เปิดเผยว่าจะเร่งฟื้นฟูสนามบินดอนเมืองที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมกลับมาให้บริการได้ในเดือนมีนาคม 2555 โดยจะปรับปรุง ทางขับหรือ เเท็กซี่เวย์ ฝั่งตะวันออก ด้านที่ติดกับกองทัพอากาศให้เเล้วเสร็จก่อน โดยใช้งบประมาณ 489 ล้านบาท ส่วนทางฝั่งตะวันตกจะฟื้นฟูปรับปรุงโดยใช้งบประมาณ 1,251 ล้านบาท

นอกจากนี้จะพัฒนาสนามบินดอนเมืองให้เป็นศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องบินและอุตสาหกรรมทางการบิน พร้อมทั้งยังเป็นสนามบินที่จะรองรับเครื่งบินเช่าเหมาลำ หรือ ชาร์ทเตอร์ไฟล์ท และเครื่องบินส่วนตัวขนาดเล็ก โดยจะมีการตั้งคณะกรรมการบูรณาการด้านอากาศเพื่อดำเนินการ โดยมีรักษาการปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน เเละมีตัวแทนการบินไทย บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด  บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด และกรมการบินพลเรือน ที่จะต้องทำงานร่วมกันในเเบบบูรณาการให้บรรลุเป้าหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง