"ในหลวง" เสด็จทอดพระเนตรแม่น้ำเจ้าพระยา

สังคม
25 เม.ย. 58
03:57
915
Logo Thai PBS
"ในหลวง" เสด็จทอดพระเนตรแม่น้ำเจ้าพระยา
อ่านข่าวให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตร สภาพแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหอประชุมกองทัพเรือ

เมื่อวานนี้ (24เม.ย.2558) เวลา 14.10 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จลง ณ บริเวณชั้นล่าง อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช แล้วประทับรถยนต์พระที่นั่งเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรสภาพแม่น้ำเจ้าพระยา ณ หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ เป็นการส่วนพระองค์ โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ซึ่งต่างปลื้มปีติที่เห็นว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระพลานามัยแข็งแรง มีพระพักตร์แจ่มใส เมื่อเสด็จพระราชดำเนินถึงหอประชุมกองทัพเรือได้เสด็จพระราชดำเนินขึ้นไปยังบริเวณชั้น 3 ของอาคารหอประชุม ในการนี้ทอดพระเนตรสภาพแม่น้ำเจ้าพระยา และความเป็นอยู่ของประชาชนบริเวณ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งใช้เรือเป็นพาหนะสัญจรไปมา
 
หอประชุมกองทัพเรือ หรืออาคารชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านตรงข้ามกับพระบรมมหาราชวัง ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 2545 ในพื้นที่ของกองทัพเรือ เพื่อใช้รองรับการประชุมสุดยอดผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอเปค) ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปี 2546 และเนื่องจากหอประชุมแห่งนี้มีชื่อเสียงทั้งในด้านสถาปัตยกรรม และเป็นจุดชมทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงาม จึงใช้เป็นสถานที่จัดงานพิธี และกิจกรรมต่างๆ ที่สำคัญในระดับชาติ และนานาชาติหลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เมื่อปีพุทธศักราช 2549 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ และพระประมุขกับพระราชวงศ์ต่างประเทศที่ทรงเข้าร่วมงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ไปทอดพระเนตรขบวนเรือพระราชพิธีที่จัดขึ้น เป็นครั้งที่ 15 และพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ณ ราชนาวิกสภา และหอประชุมกองทัพเรือแห่งนี้ ในวันที่ 12 มิถุนายน 2549
 
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับ ณ บริเวณชั้น 3 ของอาคารหอประชุมกองทัพเรือ เป็นเวลาประมาณ 70 นาที จึงประทับรถยนต์พระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินกลับอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช เมื่อเวลา 15.25 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ