ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

กรุงเทพโพลระบุ คนกทม.ยังไม่เชื่อมั่นรัฐบาลจัดการน้ำ

สังคม
11:59
5
กรุงเทพโพลระบุ คนกทม.ยังไม่เชื่อมั่นรัฐบาลจัดการน้ำ

กรุงเทพโพล เผยผลสำรวจความเห็นคนกรุงเทพฯ เรื่องการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลว่าคนกรุงเทพฯ เกินกว่าครึ่ง ยังไม่เข้าใจรายละเอียดแผนการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาล รวมทั้งเห็นว่ารัฐบาลยังไม่ได้ดำเนินการการจัดการน้ำให้เป็นรูปธรรม

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือ กรุงเทพโพลเก็บข้อมูลจากคนกรุงเทพกว่า 1,000 คน พบร้อยละ 52.3 เห็นว่า การสร้างความเข้าใจ และชี้แจงรายละเอียดถึงแผนการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลให้กับประชาชนยังไม่ชัดเจน ขณะที่ร้อยละ 68.2 เห็นว่า รัฐบาลยังไม่ได้ดำเนินการแผนบริหารจัดการน้ำให้เป็นรูปธรรม

ส่วนเรื่องที่คนกรุงเทพฯกังวลมากที่สุดคือ เมื่อรัฐบาลเริ่มใช้เงินกู้วงเงิน 350,000 ล้านบาท เพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำอาจไม่โปร่งใส และที่สำคัญคือ ขณะนี้คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อมั่นน้อยในความสามารถบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลถ้าเกิดน้ำท่วมขึ้นอีกครั้งในปีนี้