รายการตรงประเด็น ประจำวันที่ 8 ก.พ. 67
- ชวนสำรวจมื้ออาหาร หลังพบพฤติกรรมคนไทย โดยเฉพาะเมืองใหญ่อย่าง กทม.กินอาหารรสจัด โซเดียมสูง เกินคำแนะนำองค์การอนามัยโลกเกือบ 2 เท่า
- ชมสด ๆ กองโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค ร่วมทดสอบปริมาณโซเดียมในอาหาร พร้อมทำความเข้าใจ โซเดียมกับผลกระทบสุขภาพ เริ่มจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง สู่ภาวะไตวาย
- เคลียร์ "คำถาม - ความเชื่อ" บอกต่อ.. การลดเค็มในอาหาร กับโอกาสการมีมาตรการกำกับอาหารปรุงสำเร็จในชีวิตประจำวัน
ติดตามได้ในรายการตรงประเด็น ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.00 - 12.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live