• "BGYO" วงบอยแบนด์มาแรงจาก "ฟิลิปปินส์"
แม้เทศกาลดนตรี SUMMER SONIC ที่กรุงเทพฯ จะจบลงแล้ว เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่สำหรับบอยแบนด์จากประเทศฟิลิปปินส์วง "BGYO" มองว่านี่คือจุดเริ่มต้น ที่ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น อนาคตก็อยากเป็นอีกวงที่มาจาก P-Pop มีคอนเสิร์ตใหญ่นอกแผ่นดินบ้านเกิด
• วัย 30 ไม่สาย Wal Parin ศิลปินหนุ่มใต้ผู้ไม่ทิ้งฝัน
นักดนตรีหนุ่มใต้ "Wal Parin - วอล์ ปริญญ" ฝันเป็นศิลปินชัดเจนตั้งแต่เริ่มแต่งเพลงในวัยเรียน หากก็รอนานจนเกือบถอดใจ แต่เมื่อต้นปีโอกาสวิ่งเข้ามาจุดไฟอีกครั้ง ได้เป็นศิลปินมีสังกัด เค้าเชื่อว่าวัย 30 ไม่สาย เป็นตัวเลขแห่งการเริ่มต้นใหม่
• แลโลกศิลปะ : หอศิลป์ - Art Fair - บ.ประมูล ระดมคิดตั้ง "สมาคมวิชาชีพธุรกิจศิลปะ"
ยังไม่ทันเกิด "สภาศิลปะ" หอศิลป์ - Art Fair - บ.ประมูล - โรงหล่อ ระดับชั้นนำ ก็รวมตัวกันแบบนัดหมาย เพื่อระดมความคิดก่อตั้ง "สมาคมวิชาชีพธุรกิจศิลปะในประเทศไทย" นำหน้าไปก่อน แม้คนละส่วนกับศิลปิน แต่คืออีกฟันเฟืองขับเคลื่อนวงการ ให้มีพลังต่อรองกับรัฐ และเปิดประตูสู่งานระดับนานาชาติ เป็นก้าวใหม่ที่คนในแวดวงหวังให้สร้างประโยชน์ไปไกลกว่าการซื้อขาย เหมือนที่สมาคม Art Dealers ในต่างประเทศทำได้
ติดตามชมในรายการไทยบันเทิง วันที่ 2 กันยายน 2568 เวลา 16.45 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
แท็กที่เกี่ยวข้อง: