สถานการณ์ชายแดน จ.สุรินทร์ ทหารไทยสามารถเข้าควบคุมพื้นที่ได้หลายจุด โดยเฉพาะปราสาทตาควาย ที่ต้องใช้ปฎิบัติการทั้งทางบกและทางอากาศ นานถึง 8 วัน แต่หลังจากนี้ความท้าทายยังมีอยู่ โดยเฉพาะเนิน 350 และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งในพื้นที่ยังคงมีการปะทะ
จ.สระแก้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าก็ยังมีการปะทะกันต่อเนื่อง และล่าสุด ยังมีกรณีที่ฝ่ายความมั่นคงต้องคุมตัวผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งไปสอบสวน หลังพบว่าโทรไปหาญาติ ซึ่งเป็นทหารอยู่ในกัมพูชา
เหตุการณ์น้ำท่วมเมืองหาดใหญ่ สร้างความเสียหายต่อธุรกิจร้านกาแฟและคาเฟ่ที่มีอยู่นับร้อยแห่ง ผู้ที่อยู่ในแวดวงกาแฟจากทั่วประเทศ จึงรวมตัวกันตั้งศูนย์ช่วยเหลือชั่วคราว ซ่อมแซมเครื่องมือทำมาหากิน ทั้งเครื่องชงและเครื่องบดกาแฟ เพื่อให้อุตสาหกรรมนี้ กลับมาเดินได้อีกครั้ง
ติดตามรายการ "จับตารอบทิศ" ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส ดูย้อนหลังรายการจับตารอบทิศ ได้ที่ www.thaipbs.or.th/KeepAround
แท็กที่เกี่ยวข้อง: