เชฟเวฟ คูเป่ยจง จะมาสอนทำเมนูเจจากเต้าหูและเนื้อเจในเมนูเต้าหู้รวมมิตรเนื้อเจหม้อดิน รับรองความอร่อยยกซดหมดหม้อแน่นอน
วัตถุดิบ
1. เต้าหู้ขาว 100 กรัม 2. ฟองเต้าหู้ลูกเต๋า 100 กรัม
3. เห็ดหอม 50 กรัม 4. เห็ดหูหนูดำ 50 กรัม
5. ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม 6. บร้อคโคลี่ 50 กรัม
7. แครอท 50 กรัม 8. เนื้อเจ 30 กรัม
เครื่องปรุง
1. น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ้วขาวเจ 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ้วดำ 0.5 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 0.3 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งฮ่องกง 0.3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้ขาว และฟองเต้าหู้ไปทอด พักไว้ก่อน
2. นำเห็ดและผักต่างๆ ไปลวกให้พอสุก พักไว้ก่อน
3. นำเครื่องปรุงไปผัดรวมกันคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. นำเต้าหู้ ผัก และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไปผัดรวมกัน จากนั้นแต่งหน้าด้วยเนื้อเจ
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live