เมนูต้มยำปลาช่อนโบราณ รสชาติแบบต้นตำรับดั้งเดิม โดย เชฟหนุ่ม - ธนินธร จันทรวรรณ
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ปลาช่อนนา
2. ข้าวสารดิบ
3. น้ำสต็อกไก่
4. น้ำพริกเผาโบราณ
5. มะม่วงดิบ
6. น้ำกระเทียมดอง
7. กระเทียมไทยเจียว
8. ผักชี
9. น้ำปลา
10. มะนาว
11. พริกขี้หนูสวน
12. พริกจินดา
13. พริกแห้งทอด
14. หอมแดงเผา
15. ใบมะกรูด
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือดใส่ตระไคร้ ใบมะกรูด เติมเกลือ และใส่ข้าวสารดิบลงไป
2. เจียวกระเทียมแบบโบราณแยกทิ้งไว้
3. ตัดปลาช่อนเป็นชิ้นๆ ล้างด้วยดอกเกลือ และใส่ปลาลงไปในน้ำต้มเดือดตามด้วยหอมแดงเผา และน้ำพริกเผาโบราณ
4. จากนั้นเติมน้ำกระเทียมดอง ปรุงรสตามชอบพร้อมเสิร์ฟ