• ขนส่งทางบก ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางเขาพับผ้า
กรมการขนส่งทางบกลงพื้นที่เส้นทางเขาพับผ้า ถนนเชื่อมต่อระหว่าง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กับ อ.นาโยง จ.ตรัง ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เป็น 1 ใน 7 เส้นทางทั่วประเทศที่กรมการขนส่งทางบก มีคำสั่งห้ามรถสาธารณะสองชั้น ไม่ประจำทางวิ่งผ่าน เพื่อตรวจสอบประเมินความเสี่ยงและหาทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น
• เร่งแก้ปัญหาขยะตกค้าง 6 หมื่นตัน ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี
จ.กาญจนบุรี เร่งกำจัดขยะกว่า 60,000 ตัน ที่ยังตกค้างอยู่บริเวณเชิงเขาตำบลแก่งเสี้ยน มานานกว่า 3 ปี หวั่นเกิดมลพิษในแหล่งน้ำเน่าเสียไปส่งผลกระทบต่อร่างกายและชีวิตของประชาชนในระยะยาว
• สภาผู้บริโภครับทำคดีผู้เสียหายรถยนต์ไฟฟ้า
สภาผู้บริโภคแถลงรับช่วยเหลือคดี หลังมีกลุ่มผู้เสียหาย จากการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าอ้างบริษัทไม่ดำเนินการตามข้อตกลง ในการส่งมอบป้ายขาว และ อะไหล่ไม่พียงพอ ทำให้เสียโอกาสในการใช้รถ
ติดตามรายละเอียดได้ในรายการสถานีประชาชน วันที่ 9 มิถุนายน 2568 เวลา 14.05 - 15.00 น. ทางไทยพีบีเอส ชมอีกครั้งทาง www.thaipbs.or.th/People
แท็กที่เกี่ยวข้อง: